Tin tức Blockchain

Nền tảng blockchain mới theo dõi một phần ba tổng số container vận chuyển trên toàn cầu

Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu đã ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain mới để số hóa quy trình vận chuyển và tìm kiếm các mối quan hệ đối tác chính để nhắm mục tiêu đến các thị trường châu Á.

Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu (GSBN) đã ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain mới có khả năng theo dõi một phần ba số container vận chuyển trên toàn cầu.

Các GSBN được thành lập năm tháng 10 năm 2020 bởi tám cước quốc gia các công ty vận chuyển hàng hóa hàng hải toàn cầu để xây dựng một nền tảng blockchain rằng số hóa quá trình vận chuyển, chẳng hạn như phát hành tài liệu, giải phóng mặt bằng và dữ liệu hậu cần.

Các thành viên của tổ chức phi lợi nhuận GSBN có trụ sở tại Hồng Kông được cho là “chiếm một trong ba container được xử lý trên thế giới” và điều này có thể sớm được xác minh trên blockchain khi nền tảng được sử dụng tối đa

GSBN đã công bố sự ra mắt của nền tảng blockchain mới vào thứ Tư với sự hợp tác của Oracle, Microsoft Azure, AntChain và Alibaba Cloud.

“Là một tập đoàn độc lập, nó đã chọn cách tiếp cận công nghệ tốt nhất để đảm bảo cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng cao,” thông báo viết.

GSBN lưu ý rằng các quan hệ đối tác được tìm kiếm cho các mục đích địa chiến lược như hệ điều hành thương mại toàn cầu của Oracle và độ tin cậy dịch vụ của Azure ở Đông Nam Á. Ant Group và Alibaba Cloud sẽ được sử dụng để triển khai tại Trung Quốc.

Để đảm bảo sự kiểm soát thông tin của GSBN, dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi gửi lên nền tảng blockchain, điều này đồng nghĩa với việc các thành viên không thể truy cập dữ liệu khi chưa được cấp quyền. Tập đoàn cũng nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain cho phép nó hợp tác với “những người tham gia thị trường khác nhau và thường cạnh tranh”.

Vào tháng 7, GSBN đã ra mắt ứng dụng dựa trên blockchain đầu tiên ở Trung Quốc có tên là “Cargo Release”, được thiết kế để tăng tốc thời gian xử lý bằng cách loại bỏ giấy và lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Cùng thời điểm GSBN được thành lập vào tháng 10 năm ngoái, hai trong số các hãng vận tải container lớn nhất thế giới CMA CGM và MSC Địa Trung Hải Công ty Vận chuyển Địa Trung Hải  đã công bố tích hợp đầy đủ vào nền tảng blockchain TradeLens của IBM và Maersk.

Nền tảng cạnh tranh cung cấp các dịch vụ số hóa chuỗi cung ứng và việc tích hợp với CMA CGM và MSC đã đưa dữ liệu từ gần một nửa lượng hàng hóa container đường biển trên thế giới vào mạng TradeLens.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button