Đầu tư

Nền tảng NFT bóng đá giả tưởng Sorare huy động được 680 triệu đô la do SoftBank dẫn đầu

Sorare, một nền tảng giao dịch NFT tập trung vào bóng đá, đã công bố đợt huy động vốn Series B trị giá 680 triệu đô la do SoftBank dẫn đầu.

Tin đồn về khoản đầu tư đã xuất hiện từ tháng 5 năm nay. Sau khi hoàn tất, khoản đầu tư định giá Sorare ở mức 4,3 tỷ đô la.

Atomico, Bessemer Ventures, D1 Capital, Eurazeo, IVP và Liontree đều lần đầu tiên đầu tư vào startup cùng với SoftBank, với những người ủng hộ hiện tại là Benchmark, Accel và Headline cũng tham gia.

Sorare cho phép người hâm mộ giao dịch thẻ giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) của các cầu thủ siêu sao như Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann, được củng cố bởi chuỗi khối Ethereum. Được thành lập vào năm 2018, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Paris đã đạt được 150 triệu đô la doanh số bán thẻ cho đến nay trong năm nay.

Người dùng trả tiền tích cực hàng tháng của nền tảng đã tăng 34 lần trong khoảng thời gian từ quý 2 năm 2020 đến quý 2 năm nay, với doanh số hàng quý tăng 51 lần so với cùng kỳ. Nó hiện tự hào có 600.000 người dùng đã đăng ký và có các cầu thủ được cấp phép từ hơn 180 tổ chức bóng đá, bao gồm Real Madrid, Liverpool và Juventus.

Trò chơi của Sorare được sinh ra từ tình yêu của chúng tôi dành cho bóng đá và chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi đã thấy tiềm năng to lớn mà blockchain và NFT mang lại để mở ra một cách thức mới cho các câu lạc bộ bóng đá, cầu thủ bóng đá và người hâm mộ của họ để trải nghiệm kết nối sâu sắc hơn với nhau, ” Nicolas Julia, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sorare, cho biết trong một tuyên bố.

Nền tảng này có kế hoạch sử dụng việc rót vốn để giúp nó mở rộng sang các môn thể thao giả tưởng khác; để thuê mướn; các chiến dịch tiếp thị với các đối tác và vận động viên; và mở văn phòng đầu tiên tại Hoa Kỳ.

SoftBank đầu tư vào một công ty fintech khác

Trong năm nay, SoftBank – chủ yếu thông qua Quỹ Tầm nhìn 2 – đã hỗ trợ một loạt các công ty fintech.

Gần đây bao gồm neobank Revolut; DriveWealth, một công ty cơ sở hạ tầng hỗ trợ đầu tư vào chứng khoán Mỹ; Công ty thanh toán OPay có trụ sở tại Nigeria; và thông qua Quỹ Châu Mỹ Latinh, sàn giao dịch tiền điện tử của Brazil là Mercado Bitcoin.

Marcelo Claure, Giám đốc điều hành của SoftBank Group International và COO của SoftBank Group, cho biết Sorare “nằm ở giao điểm của hai ngành thực sự thú vị là sưu tầm kỹ thuật số và thể thao giả tưởng”. 

Rõ ràng là từ sự phát triển đáng kinh ngạc của Sorare chỉ trong năm nay rằng người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã háo hức chờ đợi“ trò chơi trong trò chơi ”mà Sorare cung cấp,” anh nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button