Tin tức Blockchain

NFT của Bored Ape Yacht Club được bán với giá 24 triệu đô la

Twitter đang kỷ niệm việc bán chính thức bộ sưu tập NFT nổi tiếng , gọi đó là “thời điểm lịch sử” cho thị trường NFT. 

Gần như toàn bộ bộ sưu tập Bored Yacht Ape NFT – một bộ sưu tập các bức vẽ hoạt hình nổi tiếng với hơn 107 con khỉ – hiện đã được bán với giá hơn 24 triệu đô la.

Thương vụ khỉ 24 triệu đô la

Theo một tweet gần đây từ Sotheby’s, thương gia nghệ thuật lưu trữ bộ sưu tập NFT đầy cảm hứng meme, 101 trong số 107 chiếc NFT của Bored Ape Yacht Club hiện đã được bán với giá khoảng 24,4 triệu đô la. Tương tự như vậy, 101 NFT của Bored Ape Kennel Club được bán với giá 1,8 triệu đô la khác trong “Ape in!” bán đấu giá. Điều này đánh dấu lần bán NFT apes lớn nhất của họ cho đến thời điểm hiện tại.

CryptoPotato đã báo cáo về bộ sưu tập NFT này chỉ vài ngày trước, tại thời điểm đó toàn bộ bộ này đang được đấu giá 19 triệu đô la. Được đúc trong năm nay, mỗi NFT đại diện cho một token ERC-721 và được đúc với giá thấp nhất là 0,08 ETH (hiện tại là 281 đô la) mỗi token

Bộ sưu tập khá đơn giản. Mỗi hình ảnh có cùng một con khỉ ở cùng một vị trí, nhưng có sự kết hợp khác nhau giữa nền, phụ kiện và nét mặt mỗi lần.

Một trong những con khỉ không đuôi này thậm chí còn được mua bởi siêu sao NBA Stephen Curry, và anh ấy đã đưa nó lên làm ảnh đại diện Twitter của mình, làm nhiều hơn nữa để tăng cường sự cường điệu xung quanh bộ sưu tập

Trong khi một số người dùng Twitter coi việc mua bán này là “gây phẫn nộ” hoặc hoàn toàn chết lặng vì những hình ảnh như vậy sẽ được mua với giá cắt cổ, hầu hết đều tỏ ra ủng hộ việc bán hàng của Sotheby’s. Nhiều người trong số những người bình luận ủng hộ như vậy đang sử dụng hình ảnh của những con vượn này trong tiểu sử Twitter của riêng họ, gọi đây là “thời điểm lịch sử cho toàn bộ thị trường NFT.”

Sự cường điệu của NFT không dừng lại

Bất chấp ý kiến ​​của những người phản đối, NFT đã nhiều lần chứng minh khả năng thu hút sự quan tâm của mọi người – và tiền của họ.

Gần đây, các NFT đơn giản gồm các số ngẫu nhiên trên nền đen đã bắt đầu được bán với giá khởi điểm là 6,5 nghìn đô la mỗi cái. Ngay cả những hình ảnh đơn giản về đá cũng đã chứng minh rằng chúng có thể bán được với giá hơn 100 nghìn đô la khi ở dạng NFT.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu cơn sốt NFT hiện tại có phải là một hiện tượng văn hóa thay đổi trò chơi thực sự hay chỉ đơn giản là một bong bóng thị trường.

Mặt khác, có thể hiểu rằng mọi người sẽ sẵn sàng trả bất kỳ giá nào để mua một số NFT nhất định đạt được danh tiếng văn hóa, thông qua việc lan truyền dưới dạng meme hoặc được quảng bá bởi một người có ảnh hưởng nổi tiếng.

Ngoài ra, nhiều người có thể mua chỉ đơn giản là do đầu cơ giá và một số NFT có thể là trò lừa đảo hoàn toàn. Dữ liệu thậm chí còn gợi ý rằng có thể có giao dịch trong thị trường NFT để tạo ra ảo tưởng về nhu cầu cao đối với các dự án nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button