Sự kiện

Ngân hàng lớn nhất của El Salvador sẽ hỗ trợ Bitcoin cho các khoản cho vay, thẻ tín dụng và các dịch vụ khác

Bancoagricola đang hỗ trợ nhiều loại dịch vụ liên quan đến Bitcoin ở El Salvador nhờ quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp thanh toán Flexa.

Việc sử dụng Bitcoin ở El Salvador đã không có những khởi đầu tốt nhất. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính đã cố gắng hết sức để tuân thủ luật pháp.

Bancoagrícola, tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước, là một trong những ngân hàng đầu tiên bao gồm các giải pháp công nghệ tương thích với Bitcoin và đã điều chỉnh cơ sở hạ tầng của mình để cung cấp dịch vụ Bitcoin nhờ quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp thanh toán kỹ thuật số Flexa.

Bancoargícola và Đối tác Flexa để mang Bitcoin đến các ngân hàng

Theo Thông cáo báo chí chính thức được chia sẻ bởi Flexa, sự tích hợp của cả hai bên sẽ cho phép người dân Salvador sử dụng các dịch vụ ngân hàng cơ bản bất kể họ chọn Bitcoin hay đô la.

Công ty khởi nghiệp đã đề cập rằng Bancoagrícola đã bắt đầu hỗ trợ Bitcoin cho các khoản vay, thẻ tín dụng và hàng hóa và dịch vụ của người bán nhằm cố gắng tuân thủ Luật Bitcoin càng sớm càng tốt.

Luật Bitcoin, được Chủ tịch Bukele đưa ra vào tháng 6 và được thông qua vài giờ sau đó bởi đại hội ủng hộ Bukele của đất nước, quy định rằng Bitcoin sẽ được công nhận là một đấu thầu hợp pháp, bắt buộc phải được chấp nhận bởi bất kỳ cơ quan kinh tế nào với các phương tiện tối thiểu cần thiết để sử dụng nó.

Vì Bitcoin hoạt động bên ngoài cấu trúc ngân hàng, chính phủ đã tạo ví Chivo và phát hành 30 đô la BTC cho tất cả những người Salvador tải xuống. Ví Chivo có tính chất giám sát, không phụ thuộc trực tiếp vào bất kỳ ngân hàng nào và cho phép trao đổi ngay lập tức và được cho là không tính phí giữa Bitcoin và đô la.

Nhưng Bancoagrícola sẽ tiến một bước xa hơn từ quan điểm về các dịch vụ tài chính tích hợp. Sự hợp tác thậm chí sẽ cung cấp khả năng tương thích với Bitcoin tại các điểm bán hàng của Bancoagrícola mà không cần sử dụng Ví Chivo.

Các ngân hàng ở El Salvador không phải là những người duy nhất đổi mới

Bancoagrícola là công ty con của Bancolombia, ngân hàng hàng đầu của Colombia. Tại quốc gia đó, Bancolombia đang tích hợp với sàn giao dịch tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý Gemini để cung cấp các dịch vụ tương tự nhờ quy định hiện đang được áp dụng kể từ năm 2019.

Việc tích hợp với Flexa sẽ là một sự đổi mới độc đáo trên toàn thế giới. Carlos Mauricio Novoa, COO của Bancoagrícola, cho biết họ rất vui mừng về triển vọng tương lai và hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện dịch vụ của mình trong giai đoạn kinh tế mới đang bắt đầu ở đất nước này.

“Chúng tôi rất vui mừng trở thành tổ chức tài chính đầu tiên ở El Salvador cho phép khách hàng truy cập bitcoin trên toàn bộ bộ sản phẩm tài chính của chúng tôi và để nâng cao khả năng tài chính. Flexa đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi ưu tiên trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp ở El Salvador; chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới cùng với họ trong một thời gian dài sắp tới. ”

Nhờ giải pháp này, những người Salvador sẽ có khả năng tương thích đầy đủ từ Bitcoin thành tiền pháp định ngay cả khi họ sử dụng ví của bên thứ ba bên cạnh ví Chivo do chính phủ tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button