Sự kiện

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ cấm các nhà giao dịch sử dụng UPI để mua / bán tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI), nhà cho vay lớn nhất của Ấn Độ, đã chặn các sàn giao dịch tiền điện tử nhận tiền qua nền tảng UPI và đã yêu cầu các bộ xử lý thanh toán vô hiệu hóa SBI UPI trên nền tảng của họ.

Quyết định của SBI được đưa ra sau khi một loạt ngân hàng áp đặt các lệnh cấm tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong vài tháng qua. Ngân hàng HDFC, vào tháng 5, đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên giao dịch bằng tiền ảo, bao gồm cả bitcoin, và nói rằng việc không tuân theo lời khuyên có thể dẫn đến việc hủy thẻ của họ và hạn chế giao dịch.

Một báo cáo phương tiện truyền thông cho biết rằng Ngân hàng ICICI đã thông báo cho một số cổng thanh toán để đóng các dịch vụ ngân hàng mạng của họ đối với các thương gia đang mua hoặc bán tiền điện tử. The Quint, trích lời các chuyên gia giấu tên trong ngành, cho biết các ngân hàng lớn khác có khả năng làm theo.

Các nhà giao dịch hiện đang sử dụng các dịch vụ ví điện tử để tiếp tục giao dịch trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử, nhưng việc thanh toán phí ví và đối phó với các giới hạn về chuyển tiền đã khiến mọi người khó chịu.Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã khá lên tiếng về sự dè dặt của họ đối với tiền ảo. Thống đốc Shaktikanta Das gần đây cho biết ngân hàng trung ương đã chuyển đến chính phủ những mối quan tâm lớn của họ về tiền điện tử và sự ổn định tài chính của nó.

Biệt ngữ tiền điện tử

Đối với các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử, bình luận của anh ấy đến vào thời điểm không thích hợp với Nội các Liên minh chỉ vài tuần nữa kể từ khi đưa ra dự luật điều chỉnh các loại tiền ảo và thị trường non trẻ của chúng ở Ấn Độ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman trước đó đã chỉ ra rằng chính phủ không xem xét việc kiềm chế quá mạnh đối với tiền điện tử và các nhà đầu tư quan tâm sẽ được trao cơ hội thích hợp để thử nghiệm với các loại tiền kỹ thuật số.

Ấn Độ có gần 15 triệu nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử trị giá 15.000 triệu Rupee – và ngày càng có nhiều người tìm cách tham gia vào lĩnh vực này, đặc biệt là sau đợt tăng giá bitcoin trong năm ngoái. Gần 350 công ty khởi nghiệp của Ấn Độ đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và không gian blockchain liên quan của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button