Sự kiện

Ngân Hàng Vương Quốc Anh Đóng Tài Khoản Của Công Ty PR Tiền Điện Tử

Hai ngân hàng của Vương quốc Anh đã đóng băng và đóng tài khoản ngân hàng của Imperium Comms, một công ty PR chuyên về không gian tiền điện tử và blockchain.

Trong một lá thư được gửi cho người sáng lập cơ quan PR tiền điện tử vào giữa tháng 8, Ngân hàng Metro cho biết họ sẽ đóng tài khoản ngân hàng sau 60 ngày và sẽ không xem xét lại quyết định của mình.

Họ cũng cho biết họ không thể đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao họ quyết định đóng tài khoản.

Cùng thời điểm đó, HSBC đã đóng băng tài khoản ngân hàng của người sáng lập và nhà tư vấn quản lý của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn, Suliman Mulhem, người sáng lập Imperium Comms, cho biết cả hai bức thư đều đến rất bất ngờ – và anh ấy tin rằng các ngân hàng đã quyết định đóng / đóng băng tài khoản của anh ấy do công ty của anh ấy tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Anh ấy lưu ý rằng việc đóng cửa xảy ra sau một vài tháng rất mạnh mẽ đối với cơ quan PR của anh ấy, dẫn đến việc anh ấy chuyển hơn 90.000 đô la vào tài khoản ngân hàng của mình từ các sàn giao dịch tiền điện tử (vì phần lớn khách hàng của công ty anh ấy thanh toán cho anh ấy bằng tiền điện tử).

Và anh ấy tin rằng những khoản chuyển nhượng lớn này là nguyên nhân gây ra tình trạng khó khăn mà anh ấy hiện đang gặp phải.

Phát biểu với Crypto Daily vào thứ Năm, một nhà tư vấn gian lận ngân hàng cho biết “gần như chắc chắn” rằng các ngân hàng đã quyết định đóng tài khoản do Mulhem chuyển quá nhiều tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng của anh ấy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. 

Ông nói: “Các ngân hàng rất cảnh giác với các khoản chuyển tiền đến từ các sàn giao dịch tiền điện tử, vì các nền tảng này thường được sử dụng để rửa tiền hoặc gian lận ngân hàng.

“Mặc dù quyết định của họ có vẻ khắc nghiệt, nhưng bạn phải nhớ rằng có vẻ rất đáng ngờ và phi thường đối với một thanh niên 22 tuổi kiếm được gần 100.000 đô la trong thời gian ba tháng.

Chỉ có những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mới kiếm được loại tiền như vậy ở độ tuổi đó, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những giao dịch này dấy lên hồi chuông cảnh báo tại các ngân hàng,” ông nói thêm.

Mulhem đã nộp đơn khiếu nại lên Thanh tra Tài chính chống lại cả Metro Bank và HSBC.

Hiện tại, anh có kế hoạch mở một tài khoản ngoại tệ tại Ngân hàng Thương mại Dubai, vì anh hiện đang có trụ sở tại UAE.

Việc ngân hàng đóng cửa không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của anh ấy và Imperium Comms đang tiếp tục phục vụ cả khách hàng tiền điện tử và không phải tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button