Sự kiện

Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith nhận tội vi phạm lệnh trừng phạt

Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith đã nhận tội khi bắt đầu phiên tòa ở Quận phía Nam của New York.

Griffith chính thức bị truy tố vì bị cáo buộc đã nói chuyện ở Triều Tiên về blockchain và tiền điện tử, vi phạm luật trừng phạt của Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, Luật sư Mỹ Geoffrey S. Berman cho biết Griffith bị cáo buộc “đã cung cấp thông tin kỹ thuật cao cho Triều Tiên, biết rằng thông tin này có thể được sử dụng để giúp Triều Tiên rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt.”

Griffith bị buộc tội âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, đối mặt với mức án tối đa 20 năm tù. Tuy nhiên, Griffith đã nhận tội hôm nay với mức án tối đa là 6,5 năm tù, theo nhà báo Ethan Lou, người đã từng ở cùng Griffith ở Triều Tiên và tham dự phiên điều trần hôm nay.

Bản thân lời nhận tội đã đến vào ngày đầu tiên phiên tòa xét xử Griffith ở New York bắt đầu và việc lựa chọn bồi thẩm đoàn dự kiến ​​sẽ bắt đầu. “Virgil tỏ ra khá xúc động. Đôi khi anh ấy thở dài khi anh ấy nói. Không rõ diễn biến mới nào đã gây ra lời nhận tội này. Thủ tục giấy tờ mới được ký ngày hôm qua. Một lý do có thể là việc chặn lời khai từ xa của một luật sư của Ethereum Foundation”, Lou tweet từ trang tòa án.

“Như anh ấy đã thừa nhận tại tòa hôm nay, Virgil Griffith đã đồng ý giúp đỡ một trong những đối thủ nước ngoài nguy hiểm nhất của quốc gia chúng ta, Triều Tiên. Griffith đã làm việc với những người khác để cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho Triều Tiên và hỗ trợ Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt và đã đến Triều Tiên để làm điều đó,” Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss cho biết trong một tuyên bố.” Trong quá trình này, Griffith đã gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ bằng cách phá hoại các lệnh trừng phạt mà cả Quốc hội và Tổng thống đã ban hành để gây áp lực tối đa lên mối đe dọa do chế độ phản bội của Triều Tiên gây ra.”

Griffith sẽ bị kết án vào ngày 18 tháng 1 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button