Tiền điện tử

OFAC của Bộ Tài chính Hoa Kỳ hành động với các sàn giao dịch tiền điện tử

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách đen một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nga có tên SUEX vì bị cáo buộc giúp rửa các khoản thanh toán ransomware.

Đây là lần đầu tiên Bộ Tài chính xử phạt một nền tảng tài sản tiền điện tử. Đồng thời, Bộ cũng đưa ra những cảnh báo mới đối với khu vực tư nhân rằng các doanh nghiệp có nguy cơ bị phạt tiền và bị phạt do nộp tiền chuộc.

Phó Bộ trưởng Tài chính Wally Adeyemo nói với các phóng viên rằng các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng đối với dịch vụ chuyển tiền điện tử SUEX đã đăng ký của Cộng hòa Séc, mà ông nói rằng “đã tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền thu bất hợp pháp cho ít nhất tám biến thể ransomware.”

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, SUEX đã chuyển hàng trăm triệu đô la tiền kỹ thuật số bất hợp pháp, bao gồm hơn 160 triệu đô la Bitcoin, theo công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis.

Thông báo cũng lưu ý rằng 40% lịch sử giao dịch của SUEX có liên quan đến các tác nhân bất hợp pháp.

Các cuộc tấn công mạng đã tăng 311% so với năm 2019 để trở thành một loại tội phạm trị giá 350 triệu đô la vào năm 2020, theo một lực lượng đặc nhiệm được thành lập bởi Viện An ninh và Công nghệ.

Adeyemo cho biết thêm hướng dẫn mới của họ “đặc biệt không khuyến khích việc thanh toán tiền chuộc mạng hoặc các yêu cầu tống tiền”.

Biden trừng phạt sán trao đổi của Séc vì vai trò của nó trong việc xử lý số tiền thu được từ ransomware. Nhắm mục tiêu vào các sàn trao đổi không tuân thủ là cách để đối phó với việc sử dụng bất hợp pháp của tiền điện tử,” Neeraj Agrawal của CoinCenter nói.

Công ty theo dõi blockchain TRM Labs lưu ý rằng SUEX hoạt động như một sàn giao dịch “ký sinh trùng”, có nghĩa là nó không trực tiếp lưu giữ tài sản tiền điện tử của khách hàng.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng biết rằng phần lớn các sàn giao dịch tuân thủ, và Todd Cooklin, Cố vấn cho Thứ trưởng Bộ Tài chính, nói với TRM Labs,

Chúng tôi không thể cho phép các sàn giao dịch lồng ghép nhỏ hơn đóng vai trò là cửa hậu cho các hoạt động bất hợp pháp. Nó ảnh hưởng toàn bộ hệ sinh thái, nơi chủ yếu tiến hành hoạt động kinh doanh đúng luật”.

Adeyemo cũng nói về điều tương tự với Wall Street Journal khi anh ấy nói với ấn phẩm, “Phần lớn các sàn giao dịch tiền ảo đang kinh doanh chủ yếu là hoạt động hợp pháp và đã cải thiện các chế độ tuân thủ của họ trong vài năm qua.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button