Sự kiện

Quỹ mới đặt mục tiêu đầu tư hàng trăm triệu cho sự tăng trưởng về DeFi của Algorand

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, đã phát triển đáng kể trong hai năm qua. Algorand Foundation đã tiết lộ một quỹ mới được định vị để phân bổ tiền cho một số dự án DeFi đang tìm cách xây dựng trên blockchain gốc của nó. 

Nguồn vốn được gọi là quỹ Viridis DeFi và được đứng đầu bởi Algorand Foundation – một nhóm chịu trách nhiệm về blockchain Algorand và sự phát triển hệ sinh thái của nó. “Quỹ này sẽ cung cấp 150 triệu Algo để thúc đẩy sự phát triển ban đầu đáng kể của hệ sinh thái DeFi trên Algorand,” theo một bài đăng hôm thứ Sáu trên trang web của Algorand Foundation.

“Quỹ sẽ thúc đẩy sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường tiền tệ, thị trường quyền chọn, ứng dụng tài sản tổng hợp và nền tảng NFT, tất cả đều chạy trên mạng blockchain tốt nhất cho tương lai của ngành tài chính,” tuyên bố nêu rõ. 

Tại thời điểm xuất bản, đồng tiền gốc của Algorand (ALGO) giao dịch ở mức 1,96 đô la, dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap. Điều này hiện đặt giá trị của quỹ là 294 triệu đô la, với 150 triệu ALGO đã đề cập.

Khi blockchain Ethereum đã phải vật lộn để mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu sử dụng DeFi – như thể hiện rõ ở mức phí cao của mạng  – các blockchain khác ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý.

Khởi động quỹ, Algorand Foundation đã tiết lộ hai hạng mục tòa nhà Algorand DeFi đầu tiên được định vị để nhận vốn từ quỹ. Gọi họ là “SupaGrants”, mỗi khoản tài trợ trị giá 5 triệu đô la. “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ hai SupaGrant đầu tiên được thiết kế để hỗ trợ việc tạo ra cơ sở hạ tầng DeFi quan trọng,” bài đăng thông báo nêu chi tiết. “Đó là Oracle SupaGrant trị giá 5 triệu đô la và SupaGrant Bridge trị giá 5 triệu đô la.

Oracles trong không gian tiền điện tử về cơ bản là các cách để định tuyến dữ liệu thông tin đến các blockchain nhất định từ các nguồn bên ngoài các mạng đó. Cầu nối giúp kết nối các blockchains kín để chúng có thể tương tác với nhau, thêm tiềm năng cho các mạng đơn lẻ còn hạn chế. Tài trợ oracle được mở cho những người quan tâm, trong khi tài trợ cầu vẫn đang được thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button