Tiền điện tử

Robert Kiyosaki dự báo đợt giảm mạnh vào tháng 10 này

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy nhất “Rich Dad Poor Dad”, cho biết toàn bộ thị trường, bao gồm Bitcoin, vàng, chứng khoán, sắp phải đối mặt với sự sụp đổ nghiêm trọng vào tháng 10.

Nói chuyện với Michelle Makori, tổng biên tập của Kitco News, Kiyosaki đã giải thích các yếu tố trong nền kinh tế dẫn đến sự sụp đổ sắp tới này và nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của sự suy thoái thị trường sắp tới.

Đó sẽ là vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới. Chúng tôi chưa bao giờ bị bơm nhiều nợ đến thế. Nợ là vấn đề lớn nhất của tất cả … tỷ lệ nợ trên GDP không đồng bộ. Vì vậy, khi nó giảm xuống và sẽ khiến mọi thứ sụp đổ, đó là lúc tôi sẽ mua nhiều vàng, bạc và Bitcoin hơn, ”Kiyosaki nói. “S&P 500 thực sự là S&P 7 và nó do Bộ trưởng Tài chính Yellen và [Chủ tịch Fed] Powell nắm giữ. Không có mối tương quan nào giữa nền kinh tế và những gì Yellen và Powell đang làm ”.

Ông nhấn mạnh rằng sự sụp đổ thị trường này sẽ chứng kiến ​​giá phục hồi sau đó và lưu ý rằng đây có thể là một cơ hội mua tốt, nhưng chỉ đối với một số tài sản nhất định.

Tôi hơi lạ ở chỗ tôi thích va chạm. Sự sụp đổ tiếp theo này sẽ thực sự rất, rất tốt – nó sẽ làm giảm giá vàng, Bitcoin, chứng khoán, nhưng tin tốt là sự sụp đổ là thời điểm tốt để làm giàu, ” ông nói và nói thêm rằng ông vẫn lạc quan về lâu dài. trên tài sản không có vốn chủ sở hữu. “Đó là lý do tại sao tôi lạc quan và tôi rất lạc quan về vàng, bạc và Bitcoin, không phải về chứng khoán.”

Bình luận của Kiyosaki được đưa ra khi Hạ viện bỏ phiếu trong tuần này về dự luật đình chỉ mức trần nợ của Mỹ. Nếu Quốc hội không đạt được thỏa thuận trước thời hạn ngày 18 tháng 10 để nâng trần nợ, chính phủ sẽ có nguy cơ vỡ nợ đối với các nghĩa vụ nợ hiện có, một điều chưa từng có.

Kiyosaki nói rằng chính những lực lượng đã hỗ trợ một cách giả tạo thị trường chứng khoán, cụ thể là sự mở rộng cung tiền, cũng đã tạo ra bong bóng nợ. Ông nói thêm rằng lạm phát khó có thể kéo dài.

Cuộc tranh luận lớn là [liệu có] lạm phát hay giảm phát hay không. Về mặt lịch sử … nợ danh nghĩa so với GDP là mối tương quan của M2, khối lượng tiền và vận tốc của tiền. Lý do mà Yellen và Powell tranh giành là vì họ đã mở rộng M2, vì vậy mọi người đều nghĩ rằng sẽ có lạm phát, nhưng tốc độ của tiền đang giảm mạnh. Mọi người không chi tiêu. Vì vậy, họ bơm tất cả số tiền này vào, giá cả tăng lên… vì vậy đó là lạm phát nhất thời. Nhưng vấn đề là chúng tôi đang mắc kẹt với khoản nợ khổng lồ này và tất cả những gì nó làm là làm tăng thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản. Tiền chưa đi vào nền kinh tế. Đó là phần đáng buồn, ”anh nói.

Cuốn sách sắp ra mắt của Kiyosaki, “Tuyên ngôn tư bản”, đề cập đến những phát triển kinh tế – xã hội ở Hoa Kỳ, viết rằng chính phủ đang thực hiện các biện pháp kiểm soát toàn trị hơn đối với dân chúng.

Đặc biệt, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Mỹ sẽ là “phát xít”, ông nói.

Tôi sợ Fed Coin hơn bất cứ thứ gì khác. Nó sẽ kiểm soát toàn bộ nền kinh tế và cuộc sống của chúng ta. Họ sẽ giám sát mọi thứ chúng tôi làm và cách chúng ta tiêu tiền. Tự do của chúng ta sẽ không còn nữa, ”ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button