Sự kiện

SEC buộc tội Giám đốc điều hành Rivetz Corp trong một ICO gian lận trị giá 18 triệu đô la

SEC đã tính phí một ICO khác vì nó không đăng ký trong khi tiến hành cung cấp token trị giá 18 triệu đô la.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục nỗ lực ngăn chặn các đợt chào bán coin bất hợp pháp. Xu hướng này bắt đầu vài năm trở lại đây khi ICO ở thời kỳ đỉnh cao nhưng đã dần dần leo thang vào năm 2020 và 2021.

SEC tính phí Giám đốc điều hành Rivetz Corp 18 triệu đô la

Theo một thông cáo kiện tụng chính thức , SEC đã buộc tội Rivetz Corp., Rivetz International SEZC, cũng như chủ tịch của Rivetz và CEO của Rivetz International – Steven K. Sprague. Ủy ban cáo buộc rằng các công ty đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp và không đăng ký thông qua đợt chào bán tiền xu ban đầu.

Đơn khiếu nại cho biết từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 (khi các ICO bắt đầu thu được nhiều lợi nhuận), các bị cáo đã chào bán và bán tài sản kỹ thuật số được gọi là mã thông báo RvT cho công chúng, bao gồm các nhà đầu tư từ Mỹ.

Hồ sơ tiếp tục cáo buộc rằng CEO đã tiếp thị RvT như một cơ hội đầu tư bằng cách quảng bá giá trị của nó cho các nhà đầu tư. Anh ấy đã quản lý để huy động được số tiền tương đương 18 triệu đô la Mỹ.

Vấn đề – đề nghị chưa được đăng ký với SEC và nó không đủ điều kiện để được miễn trừ.

Một số khác ngưng hoạt động

Đây không phải là ICO đầu tiên bị SEC coi là bất hợp pháp. Trong suốt vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến vô số người trong số họ bị buộc tội vì điều tương tự – họ không tuân thủ các quy định chứng khoán của Hoa Kỳ mặc dù thu hút các nhà đầu tư từ nước này.

Hơn nữa, vi phạm hầu như luôn giống nhau – việc không đăng ký dịch vụ với SEC cũng như thiếu quyền miễn trừ để làm như vậy.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vào năm 2020, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã hạn chế quyền của Ủy ban trong việc tìm kiếm các hình phạt đối với các ICO. Mặc dù, một số chuyên gia tuyên bố rằng quyết định của tòa án thực sự có lợi cho SEC mặc dù việc giảm quyền hạn quản lý của cơ quan này và nó thích hợp hơn với việc xóa sổ hoàn toàn khả năng tìm kiếm tiền phạt và hình phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button