Sự kiện

Sinh viên Vương quốc Anh chuyển sang đầu tư tiền điện tử giữa những tai ương tài chính

Một số lượng ngày càng tăng sinh viên Vương quốc Anh đang chuyển sang đầu tư vào tiền điện tử để trang trải chi phí sinh hoạt của họ. Kể từ năm ngoái, tỷ lệ sinh viên kiếm tiền từ tiền điện tử đã tăng gấp ba lần từ 2% lên 6%, theo một cuộc khảo sát gần đây của trang web tư vấn tài chính Save the Student của Anh .

Cuộc khảo sát tiền của sinh viên quốc gia năm 2021 đã thăm dò ý kiến ​​của 2.038 sinh viên đại học ở Vương quốc Anh từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021. Kết quả thu được cho thấy 76% sinh viên Vương quốc Anh được khảo sát lo lắng về việc kiếm sống, tăng từ 71% trong cuộc khảo sát năm ngoái. Trung bình, sinh viên phải đối mặt với chi phí sinh hoạt hàng tháng là 810 GBP (1.120 USD), buộc nhiều người trong số họ phải tìm kiếm nguồn thu nhập bổ sung thông qua chạy việc bên ngoài hoặc kinh doanh nhỏ.

Mức tăng mới nhất đến bất chấp thực tế là tỷ lệ sinh viên tham gia vào các hoạt động bên lề hoặc kinh doanh để kiếm sống thấp hơn so với năm trước. Trong số các sinh viên tham gia cuộc khảo sát, 40% cho biết họ đã kiếm tiền từ công việc kinh doanh của riêng mình hoặc từ công việc phụ, giảm so với 43% đã đưa ra câu trả lời tương tự vào năm ngoái.

“Đã có rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong năm nay về số lượng ngày càng tăng của các nhà đầu tư mới tham gia vào giao dịch tiền điện tử, khi những thứ như bitcoin và ethereum trải qua một sự ‘bùng nổ’ trên thị trường,” trang web cho biết, bình luận về kết quả cuộc khảo sát .

“Với tỷ lệ ngày càng tăng của sinh viên nói rằng họ đang đầu tư vào tiền điện tử, rõ ràng là những người trẻ tuổi cần nhận được thông tin rõ ràng, cân bằng về tiền điện tử để đảm bảo họ đưa ra các quyết định tài chính cẩn thận”, theo khảo sát.

Trong số những sinh viên tuyên bố có một công việc bán thời gian, số tiền trung bình họ kiếm được là 404 GBP mỗi tháng.

“Mặc dù tỷ lệ sinh viên có công việc bán thời gian giảm, nhưng số tiền sinh viên đi làm kiếm được từ công việc của họ vẫn tăng lên, tăng từ 326 GBP mỗi tháng vào năm 2020,” trang web cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button