Tin tức Blockchain

Solana ngừng hoạt động trong nhiều giờ: Trình xác thực lập kế hoạch khởi động lại mạng

Mainnet Solana đã ngừng xử lý các giao dịch. Blockchain phổ biến đã tạm dừng hơn 7 giờ trước. Trong khi đó, giải pháp layer-2 của Ethereum, Arbitrum đã gặp sự cố ngừng hoạt động.

Khả năng khởi động lại sắp tới

Như đã tweet bởi Solana Status, mạng chính của Solana đã bắt đầu gặp “sự bất ổn định không liên tục” vài giờ trước và các nhà phát triển vẫn đang tìm hiểu kỹ càng về vấn đề đó.

Hai giờ sau, tài khoản đã theo dõi, tiết lộ rằng “tài nguyên cạn kiệt” đã gây ra từ chối dịch vụ trên mạng. Theo Giám đốc điều hành của Solana, Anatoly Yakovenko, sự cố ngừng hoạt động là do “các bot Raydium IDO cố gắng cắt các token khi khởi chạy.”

Rõ ràng, các trình xác thực mạng đang chuẩn bị cho một “khả năng khởi động lại” nếu cần, mặc dù có một số nhầm lẫn về những gì một “sự khởi động lại” sẽ dẫn đến.

Điều này xảy ra sau khi mạng gặp sự cố “giảm hiệu suất không liên tục” trong khoảng một giờ vào đầu tháng này, trước khi nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, Arbitrum, giao thức layer- 2 được thiết kế để giúp mở rộng mạng lưới Ethereum, đã gặp sự cố ngừng hoạt động cùng lúc với Solana. Thật kỳ lạ, nhóm Arbitrum đã đưa ra một bản cập nhật sau đó nói rằng mạng đã được khôi phục hoàn toàn, nhưng nhiều người trực tuyến đang báo cáo rằng nó đã hoạt động trở lại.

Mặc dù Solana đang gặp phải tình trạng ngừng hoạt động, nhưng giá của SOL không bị ảnh hưởng nhiều. Ít nhất là tại thời điểm viết những dòng này. Hiện tại, giá SOL đang giao dịch trong khu vực 150 đô la, sau khi ghi nhận mức cao hàng ngày là 171 đô la khi sự cố bắt đầu, theo Binance.

Cho đến nay, SOL đã ban phước cho những người nắm giữ nó, sau ROI tưởng tượng là hơn 13.700% kể từ đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button