Fintech

State Duma của Nga muốn điều chỉnh hoạt động khai thác phần thưởng khối là hoạt động kinh doanh

Các công cụ khai thác phần thưởng khối của Nga có thể được chính thức công nhận và quản lý trong tương lai gần. State Duma (Hạ viện của Nghị viện Nga) đang cân nhắc việc phân loại khai thác phần thưởng khối như một hình thức kinh doanh theo luật kinh doanh địa phương.

Nga đã thu hút thị phần của các công cụ  khai thác phần thưởng khối trong những năm gần đây. Như Giám đốc điều hành của Minery nói với CoinGeek, khu vực Siberia đặc biệt thu hút các thợ đào vì nó có giá điện rất rẻ và nhiệt độ rất thấp đồng nghĩa với việc họ chi tiêu ít hơn cho thiết bị làm mát. 

Theo Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban State Duma về Thị trường Tài chính, Nga có thể sắp chính thức công nhận ngành công nghiệp này. Phát biểu với hãng thông tấn nhà nước TASS bên lề Diễn đàn Tài chính Moscow, Aksakov tuyên bố rằng đã đến lúc chính phủ Nga quản lý ngành này.

“Vì [khai thác phần thưởng khối] này là một loại hoạt động kinh doanh, nên rõ ràng, cần phải nhập nó vào sổ đăng ký nhà nước, gán mã cho nó như một loại hoạt động kinh doanh và giới thiệu thuế,” ông nhận xét.

Nhà lập pháp tiết lộ rằng các quy định cho ngành công nghiệp này đang trong quá trình thực hiện, giờ đây Nga đã phá vỡ nền tảng mới với dự luật về tiền tệ kỹ thuật số.

Aksakov lưu ý thêm rằng Nga cần thực hiện nhiều quy định xác định hơn để bao gồm tất cả các khía cạnh khác nhau của tiền tệ kỹ thuật số. Dự luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” đã được thông qua vào tháng 7 năm ngoái và nó đã công nhận các loại tiền kỹ thuật số trong khi cấm sử dụng chúng để thanh toán.

Tuy nhiên, dự luật không bao gồm nhiều khía cạnh khác quan trọng đối với sự thành công của ngành, chẳng hạn như thuế và khai thác. 

Aksakov lưu ý thêm rằng ngay cả với dự luật năm 2020, các loại tiền kỹ thuật số vẫn thiếu một định nghĩa rõ ràng. Theo ông, trong khi chúng được quảng cáo là tiền tệ, chúng hoạt động nhiều hơn như một công cụ tài chính đầu cơ, và điều này sẽ đòi hỏi các quy định nghiêm ngặt hơn.

Chúng ta vẫn cần thảo luận về tiền kỹ thuật số thực sự là gì, mặc dù chúng ta gọi nó là tiền tệ, nhưng nó được sử dụng như một công cụ tài chính hoặc một tài sản tài chính để đầu tư hơn là một phương tiện thanh toán.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button