Tin tức Blockchain

Tiger Global dẫn dắt khoản huy động 130 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp ngân hàng mở TrueLayer

Công ty ngân hàng mở TrueLayer có trụ sở tại London đã đóng một đợt huy động vốn trị giá 130 triệu đô la do Tiger Global Management dẫn dắt.

Stripe, công ty thanh toán gần đây có giá trị 95 tỷ đô la , cũng đầu tư vào vòng này, theo một thông báo.

Việc tăng giá mang lại cho TrueLayer mức định giá hơn 1 tỷ đô la, đưa công ty khởi nghiệp lên vị thế ‘unicorn’. Công ty đã huy động tiền lần cuối là gần đây nhất vào tháng 4 năm nay, trong vòng 70 triệu đô la do Addition dẫn đầu.

TrueLayer cung cấp các công cụ giúp các công ty tận dụng khuôn khổ ngân hàng mở của Vương quốc Anh, một cấu trúc quy định buộc các ngân hàng phải tiết lộ dữ liệu giao dịch mà họ nắm giữ cho các bên thứ ba thông qua API.

Kế hoạch này cũng cho phép thanh toán qua ngân hàng, có khả năng cắt đứt mạng lưới thẻ. Đặc biệt, các công ty tiền điện tử đã tìm cách sử dụng con đường này để tạo ra trải nghiệm tham gia mượt mà hơn cho khách hàng.

Phần thanh toán của ngân hàng mở là một lợi ích cho TrueLayer. Vào năm 2021, công ty khởi nghiệp đã thể hiện mức tăng trưởng 400% về khối lượng thanh toán hàng tháng và tăng trưởng 800% về giá trị thanh toán hàng tháng, theo một thông cáo báo chí.

Francesco Simoneschi, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập TrueLayer, cho biết: “Chỉ còn bao lâu nữa doanh nghiệp toàn cầu mới có thể dựa vào các hệ thống đã lỗi thời, đắt tiền và không phù hợp với thời đại kỹ thuật số. TrueLayer đang tạo ra một thế giới thanh toán hoàn toàn mới, có thể mang lại trải nghiệm cơ bản nhanh hơn, an toàn hơn và thân thiện hơn với người dùng, đồng thời cải thiện chuyển đổi và mang lại doanh thu cao hơn cho người bán.”

130 triệu đô la sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô kinh doanh, để phát triển sản phẩm, tuyển dụng và mở rộng địa lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button