Fintech

Tội phạm đang tận dụng cơn sốt tiền điện tử

Tiền điện tử hiện đang bùng nổ phổ biến và cũng tiềm ẩn rủi ro. Trên thực tế, các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng vọt một nghìn phần trăm kể từ tháng 10. Vì vậy, trước khi đắm chìm trong cơn sốt tiền điện tử, có một số điều bạn cần lưu ý.

Khi mức độ phổ biến và giá của bitcoin, dogecoin và Ethereum tiếp tục tăng vọt, các trò lừa đảo trực tuyến cũng vậy. Ủy ban thương mại liên bang báo cáo người Mỹ đã mất hơn 80 triệu đô la vì tiền điện tử kể từ tháng 10.

Việc người dùng không hiểu tiền điện tử là gì dường như đang có lợi cho những kẻ lừa đảo.

Một loại kế hoạch cung cấp các mẹo đầu tư trực tuyến để chuyển hướng người tiêu dùng đến các trang web lừa đảo. Trong một cách khác, những kẻ lừa đảo đóng giả là những người nổi tiếng, chẳng hạn như ông chủ Elon Musk của tesla, và lừa người tiêu dùng gửi tiền điện tử cho họ bằng cách hứa rằng người nổi tiếng sẽ đóng góp vào khoản đầu tư của họ. FTC cảnh báo lợi nhuận được đảm bảo luôn là hàng giả. Những lời hứa về tiền miễn phí cũng vậy.

Những kẻ lừa đảo thường đưa ra những tuyên bố lớn mà không có chi tiết, xác nhận hoặc lời chứng thực của người nổi tiếng rất dễ bị làm giả và cực kỳ cảnh giác với bất kỳ ai yêu cầu bạn gửi chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ quà tặng.

Các nhà đầu tư có xu hướng thích tiền điện tử vì không có ngân hàng tập trung và không có sự giám sát của chính phủ, nhưng cũng không có bảo hiểm cho những người có tiền biến mất.

Người tiêu dùng trong độ tuổi từ 20 đến 49 có nguy cơ bị lừa dối cao hơn 5 lần so với các nhóm tuổi lớn hơn với mức lỗ trung bình là 1.900 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button