Tiền điện tử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến tranh chống lại tiền điện tử

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến tranh với tiền điện tử.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến tranh với tiền điện tử trong cuộc họp ngày 18 tháng 9 với sinh viên từ 81 tỉnh diễn ra ở thành phố Mersin.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử vào giữa tháng 4, có nghĩa là các công ty địa phương không được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản mới.

Quy định không chắc chắn, sự biến động cực kỳ cao và tội phạm được coi là những lý do chính đằng sau quyết định này.

Erdogan tuyên bố rằng đất nước “chắc chắn” không có vấn đề gì với việc lan truyền tài sản kỹ thuật số.     
 
Tổng thống nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục bằng tiền của riêng mình, mà ông tin rằng đó là một phần của bản sắc dân tộc

Đồng lira kỹ thuật số đang ở trên đường chân trời  

Bình luận của Erdogan được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương tạo ra một nền tảng mới để nghiên cứu và thử nghiệm phiên bản số hóa của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 9 này.   

Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ trải qua các thử nghiệm hạn chế nhằm xác định khả năng tồn tại của nó. Kết quả của giai đoạn thí điểm sẽ được công bố vào năm sau.    

Tìm hiểu việc phát hành CBDC đã được đưa vào Chương trình Tổng thống hàng năm của Erdogan vào năm 2019.

Người Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến tiền điện tử    

Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nền kinh tế đang gặp khó khăn bởi lạm phát ngoài tầm kiểm soát và mất giá tiền tệ, luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử.

Vào cuối tháng 3, các tìm kiếm trên Google cho cụm từ “Bitcoin” đã tăng hơn 500% sau khi giá trị của đồng lira sụt giảm tới 17% trong vòng một ngày khi Erdogan sa thải người đứng đầu ngân hàng trung ương.   

Với việc tiền điện tử phi tập trung nằm ngoài tầm với của Erdogan, tổng thống muốn ngăn cản người Thổ Nhĩ Kỳ bỏ tiền tiết kiệm của họ vào tài sản đầu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button