Fintech

Trung tâm đổi mới BIS và các ngân hàng trung ương của 4 quốc gia sẽ thử nghiệm CBDC

Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Ngân hàng Dự trữ Úc, Ngân hàng Negara Malaysia, Cơ quan Tiền tệ Singapore và Ngân hàng Dự trữ Nam Phi sẽ chung tay thử nghiệm việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho quốc tế các khu định cư. BIS có trụ sở tại Thụy Sĩ là một tổ chức tài chính quốc tế thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương.

Được dẫn dắt bởi trung tâm của Trung tâm đổi mới tại Singapore, Dự án Dunbar nhằm mục đích phát triển các nền tảng chia sẻ nguyên mẫu cho các giao dịch xuyên biên giới bằng cách sử dụng nhiều CBDC.

Các nền tảng đa CBDC này sẽ cho phép các tổ chức tài chính giao dịch trực tiếp với nhau bằng các loại tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương tham gia phát hành, loại bỏ nhu cầu trung gian và cắt giảm thời gian và chi phí giao dịch, BIS cho biết trong một thông cáo báo chí.

Dự án sẽ làm việc với nhiều đối tác để phát triển các nguyên mẫu kỹ thuật trên các nền tảng công nghệ sổ cái phân tán khác nhau. Nó cũng sẽ khám phá các thiết kế quản trị và vận hành khác nhau cho phép các ngân hàng trung ương chia sẻ cơ sở hạ tầng CBDC, hưởng lợi từ sự hợp tác giữa các chuyên gia khu vực công và tư nhân trong các khu vực pháp lý và lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Công việc của Dự án Dunbar sẽ khám phá khía cạnh quốc tế của thiết kế CBDC và hỗ trợ các nỗ lực của lộ trình G20 nhằm tăng cường thanh toán xuyên biên giới. Kết quả của nó, dự kiến ​​sẽ được công bố vào đầu năm 2022, sẽ thông báo cho sự phát triển của các nền tảng tương lai cho các khu định cư toàn cầu và khu vực.

Các nguyên mẫu kỹ thuật của nền tảng dùng chung, được phát triển với sự hợp tác của các đối tác công nghệ khác nhau, sẽ được trình diễn tại Lễ hội FinTech Singapore vào tháng 11 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button