Sự kiện

Trưởng nhóm sản phẩm của OpenSea bị cáo buộc sử dụng kiến ​​thức nội bộ để kiếm lợi nhuận khi NFTs đứt đoạn

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại OpenSea đã bị cáo buộc giao dịch nội gián – mua NFT trước khi chúng được phát hành và bán chúng sau khi quảng cáo tăng đột biến trên trang nhất để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Một nhân viên cấp cao của OpenSea đã bị bắt quả tang đang giao dịch bên trong NFT trước khi bị loại khỏi nền tảng và bán chúng với lợi nhuận. Ngay sau đó, dự án đã đăng một bài blog thừa nhận hành vi sai trái.

Đầu mối sản phẩm có “Kiến thức trước” về NFTs

Người dùng trên Twitter đã cáo buộc Nate Chastain, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại OpenSea, đã sử dụng ví ghi ETH bí mật để mua NFT trước khi chúng được dỡ bỏ trên trang nhất của OpenSea. Điều khiến anh ta bỏ đi là đã mắc sai lầm khi gửi lợi nhuận đến địa chỉ công khai của chính anh ta. Các giao dịch lần đầu tiên được tìm thấy bởi một người dùng trên Twitter, người đã tiết lộ rằng Chastain đã nắm bắt NFT trong một thời gian.

Anh ấy đã kiếm được tổng cộng 19 ETH – khoảng 66.911 USD, theo dữ liệu được thu thập bởi BlockBeats China:

Điều hành của OpenSea Gửi lợi nhuận vào tài khoản của anh ấy
Điều hành của OpenSea Gửi lợi nhuận vào tài khoản của anh ấy

Theo dữ liệu của OpenSea, Chastain là chủ sở hữu của CryptoPunk # 3501 – được mua với giá 26,98 ether. NFT này đã tiết lộ địa chỉ Ethereum của mình cho cộng đồng, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem các giao dịch của Chastain.

OpenSea xác nhận cáo buộc

OpenSea đã xác nhận cáo buộc trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư. “Điều này thật đáng thất vọng,” bài đăng cho biết. “Chúng tôi muốn nói rõ rằng hành vi này không thể hiện giá trị của chúng tôi với tư cách là một đội.”

“Hôm qua, chúng tôi được biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà họ biết rằng đã được đặt để hiển thị trên trang nhất của chúng tôi trước khi chúng xuất hiện công khai ở đó”. 

OpenSea chưa tiết lộ tình trạng việc làm của Chastain với công ty. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cùng một người bị cáo buộc giao dịch nội gián. Chastain trước đó đã thừa nhận vào ngày 2 tháng 8 về việc mua tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu của một nghệ sĩ nổi bật, nhận được nhiều lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng.

OpenSea đã là thị trường NFT hàng đầu cho các nhà sưu tập. Vào tháng 8, nền tảng này đã ghi nhận 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, sự kiện này lại một lần nữa mở ra những lời chỉ trích, nhiều người dùng kêu gọi tập trung hóa và thao túng thị trường – bên cạnh sự thiếu minh bạch từ các nhà sưu tập NFT trong những tuần gần đây.

Như CryptoPotato đã báo cáo , ít nhất 100k đô la trong NFT đã bị mất do một lỗi được tìm thấy trên thị trường. Trong khi sự cố đã được vá, những người dùng bị ảnh hưởng vẫn không thể lấy lại NFT của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button