Fintech

UAE cho phép giao dịch tiền điện tử trong khu vực tự do Dubai

Các cơ quan quản lý tài chính ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thiết lập để cho phép và hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trong một khu vực kinh tế tự do ở Dubai.

Theo Hãng thông tấn Emirates, Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa và Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai đã ký một thỏa thuận hỗ trợ quy định, cung cấp, phát hành, niêm yết và giao dịch tài sản tiền điện tử và các hoạt động tài chính liên quan trong khu vực tự do của DWTCA.

Thỏa thuận được ký kết bởi quyền Giám đốc điều hành của SCA, Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi, và Tổng giám đốc của DWTCA và Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai, Helal Saeed Al Marri.

Bình luận về thỏa thuận, Al Suwaidi cho biết, “Thỏa thuận được đưa ra theo chỉ thị của Abdulla bin Touq Al Marri, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Chủ tịch Hội đồng SCA, nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi kiến ​​thức và chuyên môn với các cơ quan chính phủ, cơ quan chức năng và các tổ chức để làm việc hợp tác và đạt được mục tiêu chung.

“SCA sẽ chịu trách nhiệm giám sát theo quy định đối với việc chào bán, phát hành, giao dịch và niêm yết tài sản tiền điện tử và cấp phép các hoạt động tài chính liên quan đến chúng trong giới hạn của khu vực tự do DWTCA. SCA cũng sẽ giám sát, kiểm soát và điều tra các tổ chức được cấp phép hoạt động trong khu vực tự do.

Cũng phát biểu về thỏa thuận, Al Marri cho biết, “Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai cam kết mở rộng các dịch vụ của mình như một khu vực tự do được lựa chọn cho cộng đồng đầu tư và doanh nhân quốc tế.

“Khi Dubai tiếp tục hướng tới một nền kinh tế đổi mới và kỹ thuật số dẫn đầu, DWTCA đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp được củng cố bởi công nghệ blockchain và mật mã.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button