Fintech

Venezuela khai thác Bitcoin, các loại tiền điện tử khác là một cách để ‘tạo thu nhập dễ dàng’

Bitcoin đã nổi lên như một hình thức tiền tệ thay thế ở một số nơi trên thế giới. Trong khi phần còn lại vẫn đang cố gắng tìm cách kiểm soát và thấu hiểu phạm vi của nó, Venezuela là một trong số ít quốc gia đã chấp nhận Bitcoin và hiện đang làm việc hướng tới một lĩnh vực mới sử dụng điện giá rẻ để khai thác Bitcoin.

Việc sử dụng và tác động của Bitcoin đối với các nền kinh tế yếu hơn đã được thảo luận rất nhiều. Simon Chamorro và công ty khởi nghiệp Valiu của anh ấy sử dụng công nghệ blockchain, với tầm nhìn bảo vệ người dân Venezuela khỏi siêu lạm phát. Chamorro gần đây đã xuất hiện trong podcast của Anthony Pompliano, trong đó ông chia sẻ cách đô la hóa Venezuela thông qua kiều hối khiến nước này trở thành nước nhận kiều hối lớn thứ hai sau Mexico.

Chamorro tuyên bố,

Hãy đô la hóa Venezuela thông qua kiều hối như một phương tiện, sử dụng tiền điện tử làm cầu nối. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể làm điều đó… chuyển tiền ngay lập tức vì thực tế là nó ở dạng tiền điện tử. Chúng tôi có thể làm điều đó trên các loại tiền tệ ổn định, đó là lượng kiều hối ổn định ”.

Bất chấp những lợi ích của việc thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bằng tiền điện tử, nó chỉ hoạt động khi quốc gia nơi người dùng gửi tiền cũng chấp nhận tiền điện tử đó. Nó cũng đang thiết lập các doanh nghiệp trên nền tảng của mình, nền tảng này được hỗ trợ bằng stablecoin.

Thêm vào đó, Venezuela đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong khai thác Bitcoin và nó hóa ra là việc kinh doanh có lợi nhuận. Theo các báo cáo , thủ đô Caracas của Venezuela đã tạo ra số bitcoin trị giá 10.000 USD mỗi tháng, với 80 máy tính với chi phí điện là 10 USD.

Hơn nữa, Theodoro Toukoumidis, Giám đốc điều hành của Doctorminer, công ty có các hoạt động khai thác trên toàn quốc, nói rằng ông đã “khám phá ra một cách tạo thu nhập dễ dàng… chuyển năng lượng thành tiền”.

Khai thác tiền điện tử đã mang lại cơ hội kinh tế cho Venezuela, nơi đã báo cáo tỷ lệ lạm phát gần 3000%, vào năm 2020. Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử và nhà kinh tế Aaron Olmos,

“Có tiền mã hóa là một cách thoát khỏi siêu lạm phát… một công cụ bổ sung để đối mặt với khủng hoảng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button