Tin tức

Adobe cung cấp cho người dùng khả năng xác minh các sáng tạo trên thị trường NFT thông qua siêu dữ liệu

Nhiều thị trường token không thể thay thế (NFT) đang cho phép các nhà sưu tập kỹ thuật số xác định tác phẩm nghệ thuật dựa trên địa chỉ ví của người tạo ra nó thông qua quan hệ đối tác với gã khổng lồ phần mềm Adobe.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Adobe cho biết họ sẽ hợp tác với các thị trường NFT lớn bao gồm OpenSea, knownOrigin và SuperRare để cho phép người dùng xác minh tính xác thực của nội dung kỹ thuật số. Thông tin đăng nhập nội dung của Adobe có thể thêm địa chỉ ví của người tạo NFT và thông tin truyền thông xã hội vào siêu dữ liệu của các token được niêm yết trên thị trường.

Người phát ngôn của OpenSea cho biết: “Sự hợp tác này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc trao quyền cho người dùng nhiều công cụ hơn khi chúng tôi suy nghĩ lại về cách chúng tôi chuyển hàng hóa kỹ thuật số trên internet. các tính năng để tăng độ tin cậy và tính minh bạch trên metaverse.”

Tính năng này dường như vẫn sẽ có tùy chọn cho người tạo NFT để giữ bút danh, với việc họ chọn hiển thị các địa chỉ tiền điện tử được liên kết với danh tính trực tuyến của họ hoặc hồ sơ mạng xã hội thực đầy đủ. Rarible, một thị trường khác  cung cấp hệ thống xác minh kỹ thuật số của Adobe, cho biết tính năng này sẽ giúp “chống lại thông tin sai lệch bằng ghi công và sự thật có thể xác minh của nội dung.”

Theo dữ liệu từ DappRadar, OpenSea là thị trường NFT lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, được báo cáo là hơn 50 triệu đô la vào thời điểm xuất bản. SuperRare, Rarible và knownOrigin xếp hạng thấp hơn nhiều với khối lượng giao dịch hàng ngày tương ứng là 1 triệu đô la, 328.000 đô la và 42.000 đô la.

Nền tảng này gần đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ nhiều người trong không gian tiền điện tử sau khi người đứng đầu sản phẩm của OpenSea, Nate Chastain bị cáo buộc đã tăng giá của các NFT mà ông đã giới thiệu trên trang chủ trước khi bán. OpenSea cho biết nhân viên của họ bị cấm mua và bán các bộ sưu tập đang được giới thiệu trên nền tảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button