Sự kiện

AMC chấp nhận Dogecoin;Liệu nó có thể sớm ra mắt tiền điện tử của riêng mình không?

Giám đốc điều hành AMC Adam Aron cho biết công ty đang xem xét việc tung ra tiền điện tử của riêng mình.Chuỗi rạp chiếu phim chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho thẻ quà tặng và sẽ chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử bổ sung vào cuối năm nay.

Giá cổ phiếu của AMC đã tăng vọt trong năm nay do hiện tượng cổ phiếu meme, cùng với việc tăng cường tập trung vào những gì người hâm mộ truyền thông xã hội nổi tiếng của nó yêu cầu — bao gồm cả việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Giờ đây, chuỗi rạp chiếu phim thậm chí có thể đang tìm cách tung ra coin của riêng mình.

Adam Aron, Giám đốc điều hành của AMC, nói với CNBC tại Hội nghị Milken hôm nay rằng chuỗi rạp hát đang khám phá các cách để “phát hành” tiền điện tử của riêng mình.

Aron nói: “Có rất nhiều lý do tại sao AMC có thể là nhà phát hành tiền điện tử thành công cũng như là người mua lại tiền điện tử. Đó chỉ là một trong số nửa tá ý tưởng mà chúng tôi đang thực hiện ngay bây giờ.”

Đoạn phim của CNBC không cho thấy sự trau chuốt thêm từ người đứng đầu AMC, vì vậy không rõ liệu Aron có cung cấp bất kỳ thông tin mở rộng nào về ý tưởng của công ty hay không. Decrypt đã liên hệ với đại diện của AMC để biết thêm chi tiết và nhận xét.

AMC đã thông báo vào đầu tháng này rằng họ hiện đang chấp nhận thanh toán Dogecoin trực tuyến cho thẻ quà tặng bằng cách sử dụng BitPay, cung cấp xử lý thanh toán cho nhiều nhà bán lẻ — bao gồm cả cửa hàng bán hàng cho Dallas Mavericks, thuộc sở hữu của người hâm mộ DOGE nổi tiếng Mark Cuban.

Giá Dogecoin đã tăng sau thông báo, mặc dù tiền điện tử meme hàng đầu đã giảm nhẹ kể từ đó. Hiện tại, Dogecoin chỉ ở mức hơn 0,24 đô la cho mỗi coin, tăng gần 5% trong bảy ngày qua. Nó vẫn giảm 66% so với mức cao nhất mọi thời đại trên 0,73 đô la được thiết lập vào tháng 5, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Công ty trước đây đã tiết lộ kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm cho vé xem phim và ưu đãi trực tuyến, sau đó thêm Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash vào danh sách đó. Sau khi truyền thông xã hội thúc đẩy từ những người hâm mộ Dogecoin, Aron đã tổ chức một cuộc thăm dò trên Twitter cho thấy nhu cầu quá lớn đối với hỗ trợ thanh toán DOGE.

Giá cổ phiếu AMC đã duy trì một phần tốt của động lực được thiết lập vào mùa xuân này, với mức giá hiện tại chỉ dưới 40 đô la một cổ phiếu – tăng hơn 1.880% kể từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, nó đã giảm khoảng một đô la cho mỗi cổ phiếu trong ngày, như của bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button