Tiền điện tử

Bank of America: 1/3 Hoa Kỳ sẽ sử dụng tiền điện tử cho đến năm 2022

Theo nghiên cứu, tiền điện tử sẽ phát triển ồ ạt trong 30 năm tới.

Bank of America đã phát hành  một báo cáo dài 140 trang về ngành tài sản kỹ thuật số, bao gồm NFT, các khoản đầu tư của tổ chức và tốc độ tăng trưởng . Theo báo cáo, ngành này vẫn còn “non trẻ” và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

27% dân số Hoa Kỳ sẽ sử dụng tiền điện tử

Theo nghiên cứu, hiện có 14% dân số Hoa Kỳ nắm giữ tiền điện tử. Tỷ lệ phần trăm được coi là 21 triệu cá nhân sử dụng tiền điện tử làm tài sản nắm giữ tài chính, công cụ thanh toán và hơn thế nữa.

Người nắm giữ tiền điện tử trung bình là nam giới, 38 tuổi và anh ta kiếm được khoảng 111.000 đô la mỗi năm, theo báo cáo.

Chân dung khán giả
Nguồn: BofA Research

Nhóm tuổi trẻ nhất và lớn tuổi nhất được đại diện là 18-24 và 55-65. Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử được coi là “hiện đại”, các đại diện trẻ nhất của ngành lại là thiểu số.

Việc áp dụng rộng rãi tạo ra sự quan tâm của tổ chức

Theo dữ liệu do Coinbase cung cấp, tỷ lệ người dùng tổ chức trên nền tảng này đã tăng 67%, trong khi số lượng các nhà đầu tư bán lẻ chỉ tăng 34%. Mặc dù chỉ đại diện cho 1% dân số của Coinbase, các tổ chức nắm giữ 50% tài sản nền tảng và đóng góp vào 64% khối lượng.

Tổ chức đầu tư
Nguồn: BofA Research

Trong quý 4 năm 2020, người dùng tổ chức đã giao dịch 57 tỷ đô la trong khi một năm trước, khối lượng tổ chức chỉ ở mức 9 tỷ đô la.

Báo cáo bổ sung và kết luận

Tài liệu của ngân hàng cũng bao gồm các dữ liệu thị trường và trên chuỗi khác nhau, như số lượng giao dịch lớn , tâm lý của người nắm giữ và tốc độ phát triển của Ethereum. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc sử dụng Bitcoin bất hợp pháp đang giảm đáng kể. So với năm 2012, các giao dịch Bitcoin gắn với các nguồn bất hợp pháp đã giảm từ gần 40% xuống 0-1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button