Tin tức

Binance sẽ xóa giao dịch CNY vì nó ngừng dịch vụ cho người dùng Trung Quốc

Binance đã dừng các hoạt động ở Trung Quốc trong bối cảnh cuộc đàn áp ngày càng gia tăng ở nước này. Sau quyết định ngừng cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc, Binance hiện đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết khu vực giao dịch CNY C2C và khoảng không quảng cáo của người dùng cho Trung Quốc Đại lục.

Theo một tuyên bố chính thức ,

Để đáp ứng các yêu cầu quy định của chính quyền địa phương, Binance C2C sẽ xóa khu vực giao dịch CNY vào lúc 24:00 (Giờ Quận 8 phía Đông) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.”

Đồng thời, sàn giao dịch sẽ tiến hành kiểm kê người dùng nền tảng. Các tài khoản từ Trung Quốc Đại lục sẽ được chuyển sang chế độ “chỉ rút tiền”. Nó nói thêm rằng những người dùng này sẽ chỉ có thể rút, đổi và đóng các vị trí của họ.

Cuộc đàn áp đang diễn ra ở Trung Quốc không phải là mới và hành động của Binance cũng vậy. Đặc biệt là với các hành động được thực hiện bởi một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong vài tháng qua, làm nổi bật sự giám sát chặt chẽ về quy định mà Binance đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, lần này, Binance nhấn mạnh về việc rút các dịch vụ khỏi thị trường Trung Quốc vào năm 2017. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã cảnh báo các sàn giao dịch địa phương không nên lưu trữ các giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử.

Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, tác động của thông báo này là do thị trường tiền điện tử bắt đầu có xu hướng thấp hơn. Wu lưu ý,

Thông báo của Binance đã dẫn đến sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử, với số tiền thanh lý khoảng 30 triệu đô la trong một giờ. Và mọi người sẽ mua các token DeFi dài hạn như DYDX, UNI, SUSHI vào thời điểm này. ”

Hình ảnh
Nguồn: Twitter

Trong khi đó, Trung Quốc đang cố gắng loại bỏ sự quan tâm của người dùng đối với tiền điện tử tại nguồn, đó là Internet. Theo báo cáo, WeChat, có hơn một tỷ người dùng, hiện đang cấm tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Huobi.

Gã khổng lồ tiền điện tử khác cũng phải đối mặt với số phận tương tự ở Trung Quốc và phải đưa các dịch vụ của mình ra bên ngoài đại lục để tuân thủ các quy định của địa phương.

Người sáng lập Huobi, Leon Li gần đây đã tiết lộ rằng sàn giao dịch này sẽ rời khỏi Trung Quốc do cuộc đàn áp. Ngoài ra, một công cụ tìm kiếm phổ biến khác trong nước, Baidu, đã hạn chế các tìm kiếm liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử.

Trung Quốc đã tiếp tục nỗ lực tập trung vào việc trấn áp hoạt động rửa tiền. Được biết, cuộc đàn áp này có thể ảnh hưởng đến các tổ chức thực hiện đầu tư tiền điện tử và cả những người khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button