Tiền điện tử

Bitcoin có thể cứu hành tinh không? Nhà lập pháp này nêu bật cách các câu chuyện khai thác của BTC có thể thay đổi

Đã có rất nhiều lời chỉ trích về Bitcoin (BTC) và quá trình tạo ra các đồng tiền mới thông qua khai thác, mà các chính phủ và thậm chí cả những người kỳ cựu trong ngành cho rằng tiêu tốn nhiều năng lượng. Quan điểm hiện tại về nhu cầu năng lượng cao của BTC đã thúc đẩy Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác bằng cách gửi tất cả các thợ đào trong nước. Các nỗ lực pháp lý nhằm đóng cửa các hoạt động tiền điện tử thậm chí đã thúc đẩy nhà sản xuất thiết bị khai thác lớn, Bitcoin ngừng cung cấp sản phẩm của mình cho Trung Quốc đại lục.

Theo Sen Ted Cruz, người phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas tuần này, những quan điểm tiêu cực về hoạt động khai thác Bitcoin không nhất thiết phải được coi là một điều xấu. . Theo bản ghi lại bài phát biểu của Thượng nghị sĩ được chia sẻ bởi giọng nói tiền điện tử hàng đầu, Nic Carter, Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ để giải quyết một số thách thức năng lượng nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz

Sử dụng Texas làm điểm tham chiếu của mình, Thượng nghị sĩ chỉ ra rằng bang này có nguồn tài nguyên gió khổng lồ, được xếp hạng số một trong nước, với trữ lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ, tất cả đều mang lại cơ hội lớn cho việc khai thác Bitcoin.

Theo Thượng nghị sĩ, một phần lớn khí đốt tự nhiên được sản xuất trong nước bị bùng phát thành chất thải. Trong số hoạt động bùng phát khí đốt tự nhiên, hơn 50% được thực hiện một mình ở Texas, và năng lượng dư thừa này có thể dễ dàng bị giữ lại và chuyển sang kênh để sử dụng trong các hoạt động khai thác Bitcoin. Thượng nghị sĩ Ted Cruz lưu ý rằng có nhiều khu vực trên thế giới dư thừa năng lượng tái tạo và với sự phát triển phù hợp của công nghệ có thể thu nhận những năng lượng này trên quy mô lớn để sử dụng trong khai thác Bitcoin, sẽ có một sự thay đổi to lớn trong cách nhìn nhận tiền điện tử hàng đầu. bây giờ, và nó sẽ được xem như thế nào sau đó.

Như một cách để củng cố sự ủng hộ của mình đối với việc khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng các nguồn tái tạo hoặc các sản phẩm phế thải của quá trình lọc dầu, Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng chỉ ra mô hình ‘Đáp ứng nhu cầu’ nơi các thợ đào Bitcoin có thể cung cấp năng lượng trở lại lưới điện khi cần thiết nhất.

Thượng nghị sĩ Cruz đưa ra 3 điểm chính – Thợ đào có thể khai thác ngoài lưới điện bằng cách giảm thiểu khí thải (sản phẩm phụ của quá trình khai thác dầu) – Người khai thác có thể tham gia đáp ứng nhu cầu và cung cấp năng lượng trở lại lưới điện khi cần thiết nhất – Người khai thác có thể tận dụng nguồn năng lượng tái tạo xót lại— nic carter (@nic__carter) ngày 10 tháng 10 năm 2021

Với việc Bitcoin có tính năng nổi bật trong việc nắm bắt các nguồn năng lượng tái tạo dư thừa của thế giới, nó sẽ trực tiếp tham gia cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu, một sự khác biệt lớn so với cách nhìn nhận ngày nay. Mặc dù hầu hết các đề xuất từ ​​Thượng nghị sĩ hiện không tồn tại ở quy mô sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, nhưng ông tin rằng đề xuất của mình có thể sẽ là xu hướng đổi mới trong 5 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button