Tin tức

Bitcoin có thể gây ra đợt khủng hoảng tài chính tiếp theo

Theo báo cáo của Daily Mail, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể gây ra vụ tai nạn tài chính tiếp theo.

Phó thống đốc Sir Jon Cunliffe cho biết một sự sụp đổ lớn về giá tiền điện tử xuống mức thấp nhất là 0 là “một kịch bản hợp lý” và rằng có “khả năng lây lan” trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.

Theo báo cáo, Cunliffe cho biết tác động đối với các nhà đầu tư cá nhân nếu tiền điện tử sụp đổ sẽ không thể gây ra “rủi ro ổn định tài chính”. Nhưng ông nói thêm: “Bức tranh không rõ ràng hơn đối với các tổ chức tài chính.”

Ông đã so sánh sự cố tiền điện tử có thể xảy ra với các cuộc khủng hoảng tài chính khác và nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử hiện trị giá 1,7 nghìn tỷ bảng Anh (34 nghìn tỷ Rupi), lớn hơn thị trường thế chấp dưới chuẩn vào năm 2008 khi nó sụp đổ.

“Như cuộc khủng hoảng tài chính đã cho chúng ta thấy, bạn không cần phải chiếm một tỷ trọng lớn trong lĩnh vực tài chính để gây ra các vấn đề về ổn định tài chính,” Cunliffe nói.

Ông cho biết quy định về tiền điện tử “cần được theo đuổi như một vấn đề cấp bách”.

“Khi một cái gì đó trong hệ thống tài chính đang phát triển rất nhanh, trong một không gian phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lý ổn định tài chính phải lưu ý.”

Giá trị của thị trường tiền điện tử đã tăng 200% trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button