Tin tức

Bitcoin được thúc đẩy bởi $ 1,6 tỷ được mua trên các sàn giao dịch từ Trung Quốc

Một giao dịch mua được thực hiện hôm thứ Tư, tương đương với 1,6 tỷ đô la Bitcoin có thể đã đến từ Trung Quốc.

Theo Coindesk, một người mua hoặc một nhóm người mua đã mua số bitcoin trị giá 1,6 tỷ đô la chỉ trong vài phút trên các sàn giao dịch tập trung, khiến giá tiền điện tử này tăng 5%.

Theo Yahoo Finance, ba sàn giao dịch có quan hệ với Trung Quốc – Binance, Huobi và ByBit – đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 13:11 đến 13:16 UTC vào thứ Tư.

Mặc dù các sàn giao dịch có thể có quan hệ với Trung Quốc, nhưng việc xác định chính xác nơi giao dịch xảy ra có thể khá khó khăn, đặc biệt là đối với tiền điện tử.

Theo một tweet vào thứ Năm từ Ki Young Ju , Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu CryptoQuant, “những con cá voi đã mua lên $ BTC trên thị trường tương lai vĩnh viễn ngày hôm qua chủ yếu tại @binance, @HuobiGlobal và @Bybit_Official. Tỷ lệ cơ sở cho biết nó được định hướng theo tương lai và họ đặt cược các vị thế mua khi tỷ lệ mở tăng vọt vào thời điểm đó. Những người này biết điều gì đó.”

Ki tiếp tục đưa ra giả thuyết rằng các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể thực hiện các vị thế cực đoan như vậy, dựa trên suy đoán về một thị trường tiền điện tử được điều chỉnh bởi SEC, để “tránh đổ lỗi” cho giao dịch nội gián.

Nếu động thái này là ETF do cá voi Hoa Kỳ điều hành, họ có khả năng sử dụng các sàn giao dịch không phải của Hoa Kỳ để tránh bị đổ lỗi cho giao dịch nội gián IMO,” Ki cho biết.

Tuy nhiên, khi biên tập viên Lawrence Lewitinn quản lý thị trường của CoinDesk ám chỉ, thủ phạm của vụ mua tiền điện tử lớn dường như đến từ Trung Quốc sau khi nhà phát triển bất động sản Fantasia, có trụ sở tại Trung Quốc, đã bỏ lỡ khoản thanh toán trái phiếu trị giá 206 triệu đô la.

Điều đó dẫn đến việc công ty bị công ty xếp hạng Fitch hạ cấp. Tình hình không chỉ giới hạn ở một công ty như nhà phát triển Sinic, đồng nghiệp Trung Quốc của Standard & Poor,” ông viết. 

Đây là một cách nói vòng vo để nói rằng có một số sự lây lan nghiêm trọng đang diễn ra trên thị trường bất động sản Trung Quốc,” Lewitinn nói thêm.

Theo CoinDesk, khoảng một phần ba hoạt động kinh tế của Trung Quốc liên quan đến lĩnh vực bất động sản. 

Một dấu hiệu nữa cho thấy giao dịch mua có thể đã đến từ Trung Quốc là giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng một dạng tiền điện tử được gọi là stablecoin, cụ thể hơn là USDT, một dạng tiền điện tử được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và được phát hành bởi Tether.

Tuần trước Bloomberg đã phát hành một tin tức có tiêu đề “Có ai đã nhìn thấy tiền của Tether?”

Tác giả của câu chuyện Zeke Faux cho biết ông đã có được một tài liệu cho thấy một tài khoản chi tiết về các khoản dự trữ của Tether Holdings.

Nó cho biết họ bao gồm hàng tỷ đô la các khoản vay ngắn hạn cho các công ty lớn của Trung Quốc – điều mà các quỹ thị trường tiền tệ tránh. Và đó là trước khi một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất của đất nước, China Evergrande Group, bắt đầu sụp đổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button