Tiền điện tử

Bitcoin tăng lên mức cao nhất 50.000 đô la lần đầu tiên sau một tháng – Mike Novogratz báo trước về sự bắt đầu của một đợt tăng giá

Bitcoin đã tăng trên 50.000 đô la Mỹ lần đầu tiên trong một tháng, với tỷ phú tiền điện tử Mike Novogratz nói rằng sự gia tăng này có thể là sự khởi đầu của một đợt tăng vào quý IV.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 2,4% lên 5.183 đô la Mỹ (7.113 đô la Mỹ) vào lúc 6 giờ 35 sáng theo giờ ET, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, theo giá của Bloomberg. Bitcoin đã tăng mạnh trong những ngày gần đây, giao dịch quanh mức 41.000 đô la Mỹ (56.267 đô la Mỹ) chỉ bảy ngày trước đó.

Bitcoin… lấy lại mốc 50.000 đô la Mỹ dường như là đỉnh cao của một quá trình bắt đầu khi hoạt động giao dịch tiền điện tử bắt đầu phục hồi vào cuối mùa hè này,” Curtis Ting, giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Kraken tại Châu Âu, nói.

Ting lưu ý rằng gần đây đã có sự trỗi dậy quan tâm đến bitcoin sau khi một số nhà giao dịch chuyển sang các tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như ether của ethereum và token ada của cardano. Ông cho biết khối lượng bitcoin gần đây đã cao hơn nhiều so với ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai.

“Tuyên bố phù hợp” (Accommodative statements) từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang đang thúc đẩy niềm tin vào bitcoin, CoinShares cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai, giúp nó thu hút dòng vốn với chi phí của các altcoin.

Novogratz, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, đã ăn mừng việc bitcoin tăng cao hơn trong một tweet hôm thứ Hai:

Giao dịch tiền điện tử như không ai có nó… đợt tăng giá quý 4 có thể đã bắt đầu.

Novogratz cho biết ông rất ngạc nhiên và vui mừng khi bitcoin đang tăng ngay cả khi cổ phiếu công nghệ bị hạ giá vào thứ Hai. Trong đợt bán tháo cổ phiếu gần đây nhất, bitcoin đã giảm mạnh do các nhà đầu tư bán tháo các tài sản rủi ro hơn.

Bitcoin đã có một chuyến đi ngoạn mục vào năm 2021. Nó đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục trên 64.000 đô la Mỹ (87.831 đô la Mỹ) vào tháng 4 khi các công ty và tổ chức lớn như Tesla mua vào tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư bán lẻ thú vị.

Nhưng sau đó nó đã lao dốc vào tháng 5, sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chỉ trích việc sử dụng năng lượng của token và cho biết nhà sản xuất ô tô điện sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Đồng thời, Trung Quốc đã phát động một cuộc đàn áp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Những áp lực này đã giúp đẩy giá bitcoin xuống dưới 30.000 đô la Mỹ (41.171 đô la Mỹ) vào tháng Bảy.

Các nhà phân tích đã vật lộn để xác định lý do chính xác cho cuộc biểu tình tiền điện tử gần đây, nhưng họ lưu ý rằng các tổ chức dường như vẫn quan tâm đến tài sản kỹ thuật số bất chấp sự biến động của chúng.

Đặc biệt, sự phấn khích đã xây dựng xung quanh tài chính phi tập trung hoặc DeFi – việc sử dụng công nghệ tiền điện tử để thực hiện các nhiệm vụ tài chính như giao dịch hoặc cho vay mà không cần người trung gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button