Tin tức

Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần

Bitcoin đã tăng vào thứ Sáu lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 9, được hỗ trợ một phần bởi các yếu tố mùa vụ cũng như những bình luận ủng hộ nói chung từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào thứ Năm.

Trong lời khai trước Quốc hội, Powell cho biết Fed không có ý định cấm tiền điện tử, theo câu hỏi của Đại diện Hạ viện Ted Budd.

Một số nhà phân tích cũng cho biết tháng 10 thường là một tháng tăng giá đối với tài sản kỹ thuật số, với tháng 9 lịch sử là thời kỳ giảm giá đối với lĩnh vực này.

Ulrik K.Lykke, người sáng lập quỹ phòng hộ tài sản tiền điện tử ARK36 cho biết: “Thị trường tài sản kỹ thuật số đang được hưởng lợi cả từ hiệu ứng thời vụ cũng như các nguyên tắc cơ bản tích cực của thị trường nói chung.

“Quý 4 thường chứng kiến ​​hiệu suất mạnh mẽ và kỳ vọng xu hướng sẽ tiếp tục trong năm nay có thể trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. Có thể chúng ta sẽ thấy mức cao nhất mọi thời đại mới trong Quý 4, đặc biệt là dữ liệu trên chuỗi, đặc biệt là trong trường hợp của bitcoin, dường như cho thấy tiềm năng tiếp tục thị trường tăng giá mạnh mẽ. “

Ông cũng trích dẫn các bình luận của Powell vào thứ Năm như một yếu tố cho hành động giá tích cực của bitcoin.

Tiền điện tử lớn nhất đã tăng 9,3% lần trước ở mức 47,910 đô la, sau khi đạt mức cao 48,236,08 đô la. Nếu mức tăng được duy trì, bitcoin sẽ bắt đầu đạt mức tăng tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ giữa tháng 6.

Các đồng tiền nhỏ hơn ether và XRP, có xu hướng di chuyển song song với bitcoin, lần lượt tăng 10,1% ở mức 3,301 đô la và 8,5% ở mức 1,0326 đô la.

Joseph Edwards, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Enigma Securities ở London, cũng cho biết khối lượng tăng đột biến trên các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử là một động lực khả dĩ cho các động thái này. Giao dịch phái sinh thường ảnh hưởng đến giá giao ngay trên thị trường bitcoin.

Trên thị trường tương lai, bitcoin cho thấy vị thế bán ròng là -883, nhỏ nhất kể từ giữa tháng 8, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai được công bố vào thứ Sáu cho thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button