Sự kiện

Bộ trưởng Tư pháp New York nhắm mục tiêu vào 5 công ty tiền điện tử

New York tấn công các nền tảng cho vay tiền điện tử chưa đăng ký

Tổng chưởng lý New York (NYAG) Letitia James hôm thứ Hai đã công bố những nỗ lực mới của cô nhằm trấn áp các công ty tiền điện tử chưa đăng ký.

Tại New York, các nền tảng cho vay phải đăng ký với Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) để hoạt động tại tiểu bang hoặc cung cấp sản phẩm cho cư dân của tiểu bang. Thông báo chi tiết:

Hôm nay, Bộ trưởng Tư pháp James đã chỉ đạo hai trong số các nền tảng cho vay này ngừng ngay lập tức các hoạt động không đăng ký và bất hợp pháp của họ ở New York và chỉ đạo ba nền tảng khác ngay lập tức cung cấp thông tin về các hoạt động và sản phẩm của họ.

Thông báo giải thích rằng các nền tảng cho vay tiền điện tử “về cơ bản là các tài khoản có lãi suất cung cấp cho các nhà đầu tư tỷ lệ hoàn vốn đối với các loại tiền ảo được gửi vào chúng”. Theo Đạo luật Martin, “Bản chất và chức năng của các sản phẩm hoặc dịch vụ cho vay tiền ảo phổ biến nhất chứng tỏ rằng chúng nằm trong bất kỳ loại ‘bảo mật’ nào.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng xem các sản phẩm cho vay là chứng khoán. Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã nói với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase rằng các sản phẩm cho vay của họ là chứng khoán.

Trang web NYAG cũng đã công bố các thư ngừng và hủy đăng ký đối với hai nền tảng cho vay được đề cập. Trong khi các chữ cái được biên tập lại, tên tệp cho biết rằng chúng đã được gửi đến Nexo và Celsius Network. Ba công ty giấu tên khác đã nhận được một lá thư yêu cầu cung cấp thông tin về hoạt động của họ.

Nexo đã tweet sau khi tin tức được đưa ra: “Nexo không cung cấp Earn Product & Exchange ở New York, vì vậy dù sao đi nữa, việc nhận C&D cho một thứ mà chúng tôi không cung cấp ở NY là rất hợp lý. Nhưng chúng tôi sẽ tham gia với NYAG vì đây là một trường hợp rõ ràng về việc trộn lẫn những người nhận thư. Chúng tôi sử dụng tính năng chặn địa lý dựa trên IP.

Tổng chưởng lý James nhấn mạnh:

Các nền tảng tiền điện tử phải tuân theo luật pháp, giống như mọi người khác, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang chỉ đạo hai công ty tiền điện tử đóng cửa và buộc ba công ty khác phải trả lời các câu hỏi ngay lập tức.

Tháng trước, Tổng chưởng lý James đã đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử Coinseed sau khi đệ đơn kiện công ty vào đầu năm nay. Vào tháng 2, cô đã thông báo một thỏa thuận với Bitfinex, Tether và các đơn vị liên quan chấm dứt hoạt động giao dịch của họ ở bang New York và đưa ra hình phạt 18,5 triệu đô la cho các công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button