Đầu tư

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể tiếp tục duy trì sự kiên định không

Luôn luôn có một sự khác biệt đáng kể trong hành vi của những người nắm giữ Bitcoin. Các nhà đầu tư ngắn hạn thường hành động nhanh hơn nhiều so với các nhà đầu tư dài hạn và việc bán và mua luôn diễn ra thường xuyên hơn đối với họ so với những nhà đầu tư khác.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư ngắn hạn này biết cách xây dựng danh mục đầu tư của họ và cuối cùng chuyển thành những người nắm giữ trung và dài hạn. 

Câu hỏi đặt ra là – Chúng ta có thể mong đợi bất kỳ hành vi có hệ thống nào vào khoảng thời gian này không?

HODLers, có, nhưng loại nào?

Người giao dịch/người nắm giữ ngắn hạn (STH) được biết là chốt lời trong thời gian thị trường đạt mức cao. Tuy nhiên, một số người thực hiện HODL trong một thời gian dài với hy vọng có một đợt phục hồi. Những người khác quay trở lại ngay sau khi họ cảm thấy đà giảm giá đang hình thành. 

Điều này có thể được quan sát thấy từ các trường hợp trong năm 2018. Trở lại vào tháng 1, khi Bitcoin gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là <20.000 đô la, sự tham gia đã tăng lên. STH đã ở mức đỉnh và xu hướng tăng giá tiếp theo tiếp tục diễn ra trong những tháng tiếp theo.

Điều này là mặc dù thực tế là biến động giá khá ổn định và đến tháng 11 năm 2018, những người nắm giữ trung hạn đã ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, khi BTC giảm vào tháng 11 năm 2018, tất cả những người nắm giữ trung hạn cũng đã bán số tiền nắm giữ của họ.

Phân phối người nắm giữ bitcoin | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Thông thường, những người nắm giữ trung hạn đến dài hạn (LTH) không dễ sợ hãi. Nếu bạn xem xét hành vi của nhà đầu tư trong các đợt giảm giá ngẫu nhiên, có thể là tháng 10 năm 2019 hoặc tháng 3 năm 2020, bạn sẽ thấy lượng bán là tối thiểu.

Điều này cho thấy những người nắm giữ này bắt đầu tích lũy khi đà tăng bắt đầu, nhưng không bán trong lần sụp đổ đầu tiên. Họ chỉ thanh lý các khoản nắm giữ của mình khi đà giảm này đạt đỉnh hoặc nếu họ đang muốn chốt lời.

Tiếp theo là gì?

Hiện tại, do xu hướng tăng giá đang gia tăng trên thị trường, số lượng người nắm giữ trung hạn đã tăng trở lại và hiện đang ở mức cao nhất trong 2 năm, chiếm 19,7% tổng nguồn cung. Đây là những người nắm giữ BTC của các đồng tiền từ 6 đến 12 tháng. Điều này có nghĩa là họ đã không bán trong suốt ATH, sự cố, đợt phục hồi kể từ tháng Tư.

Trên thực tế, những người nắm giữ Bitcoin lâu nhất (hơn 10 năm) không hề nao núng. Trên thực tế, lượng cổ phiếu nắm giữ của họ đang tăng lên và hiện tại, chiếm hơn 12,25% nguồn cung – Khoảng 124 tỷ USD.

BTC 10 năm tuổi | Nguồn: Glassnode

Mặc dù đây có thể là những đồng tiền bị mất hoặc ví của những người khai thác thời kỳ tiền ASIC, hoặc những HODLer đơn giản, nhưng không thể nói chắc chắn được điều đó.

Điểm tập trung là vì những MTH và LTH này đã không bán vào tháng 9 khi BTC giảm 16,85%, họ hy vọng sẽ không bán trước do BTC đã tăng 27,07% so với tuần trước. 

Hành động giá BTC | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button