Tiền điện tử

Các nhà giao dịch tiền điện tử nên ‘từ bỏ mọi hy vọng’, theo ông chủ của NatWest, ca ngợi Trung Quốc vì đã tiền điện tử

Ông chủ của NatWest cho biết việc giao dịch tiền điện tử nên đi kèm với khẩu hiệu cảnh báo ‘Hãy từ bỏ hy vọng tất cả những người vào đây’.

Ngài Howard Davies, chủ tịch của NatWest Group, hoan nghênh Trung Quốc vì ‘bản năng’ cấm ‘những thứ chết tiệt’ của họ.

Ngài Howard cho biết ông rất ‘thù địch’ đối với hoạt động giao dịch tiền điện tử.Sir Howard Davies said crypto trading should come with slogan 'Abandon Hope All Ye Who Enter Here' and called it 'gambling'

`”Theo như tôi thấy thì đó là cờ bạc, với một loại phong cách tự do chủ nghĩa trên đó. Bạn nên đặt một tấm biển lớn trên cửa với nội dung: Hãy Từ Bỏ Hy Vọng, Tất Cả Những Người Vào Đây,” Ngài Howard nói với The Times . 

Tuần trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp, gióng lên hồi chuông báo tử cho thương mại kỹ thuật số ở Trung Quốc. 

Ngài Howard, cựu phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh và là cựu lãnh đạo Ủy ban Sân bay độc lập, cho biết tiết lộ rằng nhiều người Anh sở hữu tài sản tiền điện tử hơn cổ phiếu cũng là một điều ‘khá đáng lo ngại’.

Theo Cơ quan quản lý tài chính, 2,3 triệu người ở Anh sở hữu tài sản tiền điện tử tính đến tháng 6 năm nay.

Không có lệnh cấm hoàn toàn ở Anh nhưng các nhà đầu tư đã được cảnh báo rằng họ có thể mất tất cả tiền của mình.

Giá trị toàn cầu của tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin biến động ồ ạt trong năm qua một phần do các quy định của Trung Quốc nhằm ngăn chặn đầu cơ và rửa tiền.

Thông báo đã cấm tất cả các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như giao dịch tiền điện tử, bán mã thông báo, các giao dịch liên quan đến các dẫn xuất tiền ảo và ‘gây quỹ bất hợp pháp’. 

Ngài Howard cho biết ông không đồng ý với mọi thứ từ Bắc Kinh nhưng ngưỡng mộ ‘bản năng’ cấm tiền điện tử của họ.Tuần trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp, gióng lên hồi chuông báo tử cho thương mại kỹ thuật số ở Trung Quốc.  Trong ảnh: Một công nhân điều chỉnh các giàn khai thác tiền điện tử ở tỉnh Tứ Xuyên

Sau khi Trung Quốc công bố lệnh cấm của mình, Bitcoin, vốn đã giảm trước thông báo, đã giảm 8,9% xuống còn 41.019 USD trong giao dịch buổi chiều ở châu Âu trước khi phục hồi nhẹ vào thứ Sáu.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong những năm gần đây giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã trở nên ‘phổ biến, gây rối loạn trật tự kinh tế và tài chính, làm phát sinh rửa tiền, huy động vốn bất hợp pháp, lừa đảo, kế hoạch kim tự tháp và các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm khác’ .

PBOC cho biết điều này ‘gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của người dân’.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button