Tiền điện tử

Các tỷ phú đang ủng hộ Bitcoin hơn vàng … nhưng một số người nói rằng Ethereum thậm chí còn tốt hơn

Sau những bình luận gần đây của Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon rằng Bitcoin (BTC) là vô giá trị, hai tỷ phú nổi tiếng đã nhảy vào bảo vệ nó – mặc dù cả hai đều nói rằng Ether (ETH) có một số đặc tính thậm chí còn đáng mơ ước hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC vào thứ Tư, Barry Sternlicht, người đồng sáng lập của Starwood Capital Group, nói rằng vàng thực sự là “vô giá trị” và anh ta đang tích trữ Bitcoin vì mọi chính phủ ở “bán cầu tây” đang in vô số tiền bạc.

Sternlicht ước tính có giá trị ròng khoảng 4,4 tỷ USD và được biết đến với các khoản đầu tư vào thị trường bất động sản thông qua Starwood Capital Group. Công ty đầu tư được thành lập vào năm 1991 và được cho là có tài sản trị giá khoảng 95 tỷ đô la đang được quản lý (AUM).

Sternlicht đã được yêu cầu đảm nhận vai trò của Dimon được nhắc lại là sự hoài nghi về BTC là “vô giá trị”.

“Vàng cũng vô giá trị và bạc cũng vậy. Ý tôi là, chúng có một số mục đích sử dụng trong công nghiệp, nhưng chúng chỉ là thứ yếu. Lý do tôi sở hữu Bitcoin là vì chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở bán cầu tây đang in tiền ngay từ bây giờ cho đến thời điểm cuối cùng,” anh nói.

Chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, người có giá trị tài sản ròng 4,3 tỷ đô la, cũng lặp lại quan điểm tương tự khi nói chuyện với CNBC’s Make It vào thứ Tư. Cuban nói rằng BTC “tốt hơn vàng” trước khi tiếp tục nói rằng anh ấy nghĩ rằng Ether có “lợi thế nhất” như một khoản đầu tư.

Mặc dù ủng hộ BTC hơn vàng, Sternlicht cũng tiếp tục đủ điều kiện ủng hộ Bitcoin với lời khen ngợi dành cho Ether. “Bitcoin là một đồng xu ngu ngốc, nó không có mục đích thực sự nào khác ngoài mục đích lưu trữ giá trị và nó dễ bay hơi. Vì vậy, Ether, tôi sở hữu một số trong số đó. Đó là một Bitcoin có thể lập trình và có rất nhiều đồng tiền khác được xây dựng trên hệ thống đó.”

“Tôi trở nên rất quan tâm đến công nghệ blockchain nói chung và sổ cái kỹ thuật số, thứ sẽ thay đổi mọi thứ, chúng ta có thể đang ở trong một hiệp,” anh ấy nói thêm.

Tuy nhiên, không phải mọi tỷ phú đều tham gia vào tiền điện tử. Larry Fink, chủ tịch của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock (9,4 nghìn tỷ USD AUM), tuyên bố rằng anh ấy có lẽ ủng hộ Jamie Dimon.

Tôi không phải là fan của Bitcoin và nó sẽ đi đến đâu nên tôi không thể cho bạn biết liệu nó sẽ lên tới $80K hay $0. Nhưng tôi tin rằng tiền số hóa có một vai trò to lớn,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button