Sự kiện

Cảnh sát triệt phá hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở Muara Tabuan, 90 máy bị tịch thu

Một đơn vị cửa hàng thương mại ở Muara Tabuan ở đây đã bị cảnh sát đột kích vào khoảng 10 giờ sáng ngày hôm qua sau khi bị phát hiện ăn cắp điện để khai thác tiền điện tử.

Cảnh sát trưởng quận ACP Ahsmon Bajah trong một tuyên bố hôm nay cho biết trong cuộc đột kích, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm nam 24 và 44 tuổi, những người làm công việc trông coi cơ sở.

Ahsmon cho biết: “Người ta ước tính rằng cơ sở đã khai thác khoảng 184.000 RM tiền điện tử trong tám tháng qua.

Ông cũng cho biết cảnh sát cũng đang theo dõi chủ sở hữu của cơ sở, nói thêm rằng cơ sở đã khai thác tiền điện tử từ tháng 2 năm nay.

Một bức ảnh của cảnh sát cho thấy các giàn khai thác tiền điện tử tại cơ sở ở Muara Tabuan vào ngày hôm qua.  - Hình ảnh lịch sự của cảnh sát

Cảnh sát đã thu giữ một đơn vị máy tính, 90 giàn khai thác tiền điện tử, một modem internet và các thiết bị liên quan khác trong cuộc đột kích.

Vụ việc được điều tra theo Mục 379 của Bộ luật Hình sự và Mục 33 (5) của Pháp lệnh Điện Sarawak.

Sarawak Energy (SEB) và Bộ Tiện ích đã phát hiện ra vụ trộm cắp điện lớn nhất liên quan đến khai thác tiền điện tử ở Sarawak tại Demak Laut, tại đây trong tuần này.

Trong quá trình hoạt động, tổng cộng 1.200 giàn khai thác tiền điện tử trị giá 1,74 triệu RM đã bị thu giữ từ một nhà máy được biến thành nơi khai thác.

Đội ngũ kỹ thuật của Sarawak Energy đã tiến hành kiểm tra tại chỗ đã phát hiện ra hành vi bẻ trộm trực tiếp dây cáp và trộm cắp điện.

Người ta ước tính rằng Sarawak Energy đã phải chịu tổn thất hơn 300.000 RM mỗi tháng do tiêu thụ điện không đăng ký trong quá trình hoạt động của tiền điện tử. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button