Sự kiện

Chính phủ Đức đấu giá Bitcoin từ Darknet

Chính phủ Đức bán đấu giá Bitcoin

Bộ Tư pháp Bắc Rhine-Westphalia, bang lớn nhất của Đức về dân số, hôm thứ Hai đã công bố một cuộc đấu giá bitcoin thu giữ được từ các vụ án hình sự.

Justiz Auktion, trang web đấu giá của Bộ, đã có lưu lượng truy cập cao vào danh sách bitcoin hôm thứ Hai sau khi các công tố viên bắt đầu niêm yết tiền điện tử trên trang web, Bloomberg báo cáo và nói thêm rằng nền tảng đấu giá đã có 4.000 người dùng đăng ký mới trong vài ngày qua.

Các bitcoin đã bị thu giữ trong các vụ tội phạm mạng và buôn bán ma túy, chủ yếu là từ darknet. Các công tố viên ở Đức không được bán tiền điện tử bị tịch thu trên thị trường; họ được yêu cầu bán đấu giá chúng giống như bất kỳ hàng hóa ăn cắp bị tịch thu nào khác.

Bộ Tư pháp được trích dẫn cho biết:

Mỗi đồng euro được lấy từ ​​các mạng lưới tội phạm sẽ giúp làm suy yếu chúng.

Trang web đấu giá hiện có 15 danh sách cho bitcoin. Một cho 10 BTC, ba cho 1 BTC, sáu cho 0,5 BTC và năm cho 0,1 BTC.

Ví dụ về đấu giá bitcoin. Nguồn: Justiz Auktion.

Theo trang web đấu giá, số bitcoin bị thu giữ được lưu trữ trên ví giấy chính thức tại Trung tâm và Điểm tiếp xúc Tội phạm mạng North Rhine-Westphalia (ZAC NRW). ZAC NRW là đầu mối liên lạc trung tâm của các cơ quan điều tra, đặc biệt là các công tố viên và cơ quan cảnh sát, ở North Rhine-Westphalia trong lĩnh vực tội phạm máy tính.

Trang web giải thích rằng việc chuyển bitcoin sẽ diễn ra bằng cách “đích thân giao ví bao gồm cả khóa cá nhân.” Nó cho biết thêm rằng nếu việc chuyển tiền điện tử đến địa chỉ bitcoin của người trúng thầu được ưu tiên hơn, thì nó sẽ được thực hiện “sau khi nhận dạng video với chi phí giao dịch thông thường của người mua.”

Hơn nữa, trang web lưu ý:

Việc bàn giao hoặc chuyển nhượng sẽ chỉ diễn ra sau khi đã nhận được giá mua từ Văn phòng Công tố viên Cologne. Quá trình này có thể mất 2 ngày làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button