Tiền điện tử

Chủ tịch NatWest cảnh báo chống lại “cờ bạc” bằng tiền điện tử

Chủ tịch NatWest, Sir Howard Davies, đã cảnh báo không nên đầu tư vào tiền điện tử, trích dẫn Dante’s Inferno trong việc khuyến nghị mọi người nên “từ bỏ mọi hy vọng”.

Nhận xét của nhà kinh tế học người Anh được đưa ra trong một cuộc thảo luận trên truyền hình do Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới Tài chính tổ chức.

Chủ tịch của gã khổng lồ ngân hàng tin rằng tiền điện tử là “cờ bạc… với một loại phong cách tự do chủ nghĩa trên đó.”

Bạn nên đặt một tấm biển lớn trên cửa với nội dung: Hãy Từ Bỏ Hy Vọng Tất Cả Những Người Vào Đây,”

Davies, người cũng là cựu giám đốc của Trường Kinh tế London, giáo sư tại Sciences Po ở Paris và là cựu tổng giám đốc của Liên đoàn Công nghiệp Anh, nói rằng ông hoan nghênh “bản năng” của Trung Quốc sau lệnh cấm khai thác gần đây và giao dịch tiền điện tử.

Nhận xét của những người kỳ cựu trong ngành về tiền điện tử phù hợp với cách tiếp cận thù địch của NatWest đối với các loại tiền tệ phi tập trung.

Thành viên hội đồng quản trị NatWest, Morten Friis, cho biết vào tháng 4, ngân hàng “không có hứng thú” với những khách hàng đang kinh doanh tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhận xét của Davies có thể được coi là đi ngược lại với dòng chảy ngày càng chấp nhận chính thống và sự hấp dẫn ngày càng tăng của tiền điện tử.

Bất chấp việc thiếu quy định, các công ty tài chính và ngân hàng trung ương đang đánh hơi cơ hội và di chuyển vào không gian.

Tháng trước, Mastercard đã mua lại công ty khởi nghiệp bảo mật blockchain CipherTrace như một phần của chiến lược tiền điện tử đang phát triển

Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang được thử nghiệm ở nhiều quốc gia, từ Bhutan đến Nigeria, trong khi gã khổng lồ thanh toán PayPal đã giới thiệu việc mua, bán và nắm giữ bốn loại tiền điện tử  trên nền tảng của mình.

Nhưng loại tài sản dễ bay hơi cũng đã chứng kiến ​​sự chỉ trích từ các nhân vật tài chính khác bao gồm Gary Gensler của SEC Hoa Kỳ, người đã điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng trước rằng cơ quan của ông sẽ đưa tiền điện tử ‘Miền Tây hoang dã’ vào các luật và quy định tài chính hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button