Tin tức

Chủ tịch SEC Gensler giải thích lý do tại sao họ chấp thuận ETF Bitcoin BITO

Gary Gensler – chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch – gần đây đã giải thích về việc ông chấp thuận ETF Hợp đồng tương lai Bitcoin. Ông tin rằng quỹ ETF ProShares nằm dưới sự bảo vệ của các nhà đầu tư hiện tại dễ dàng hơn so với quỹ giao dịch giao ngay. Tuy nhiên, nhiều bitcoin và những người ủng hộ tiền điện tử khác vẫn phản đối nó.

Biện pháp bảo vệ cho người dùng ETF hợp đồng tương lai

Gensler chia sẻ suy nghĩ của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, thảo luận về chính của ETF ProShares Bitcoin. Người phỏng vấn đã hỏi tại sao chủ tịch lại đồng ý cho ETF Bitcoin Futures trước ETF Bitcoin giao ngay.

Gensler đã phản hồi bằng cách bối cảnh hóa sự chấp thuận trong các mục tiêu của SEC. Ông giải thích rằng trong khi họ hoan nghênh sự đổi mới công nghệ, họ cần đưa các dự án vào việc bảo vệ nhà đầu tư.

Tôi nghĩ rằng chúng ta nên trung lập về công nghệ, nhưng không trung lập về chính sách,” Chủ tịch nói.

Ông cũng tuyên bố rằng Hợp đồng tương lai Bitcoin đã được giám sát bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa và hợp đồng tương lai trong bốn năm. CFTC giám sát Chicago Mercantile Exchange (CME), hoạt động theo đạo luật công ty đầu tư năm 1940. Nó cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư khỏi sự thao túng thị trường thông thường.

Trong bản cáo bạch sau khi có hiệu lực của ProShares được công bố vào tuần trước, công ty đã đệ trình ETF Bitcoin của họ theo đạo luật năm 1940.

Gensler đã làm rõ rằng Bitcoin vẫn là một loại tài sản có tính đầu cơ cao và dễ biến động nhưng sự giám sát quy định của CFTC vẫn được đánh giá cao.

ETF tương lai có phải là lựa chọn tốt hơn cho nhà đầu tư không?

Một số tiếng nói có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích SEC về việc phê duyệt ETF Bitcoin hợp đồng tương lai trước.

Raoul Pal – Giám đốc điều hành của Global Macro Investor – chỉ trích sản phẩm này đã lấy đi phần lớn lợi nhuận của các nhà đầu tư trong phí quản lý. Ông gọi đó là một giải pháp “không tối ưu” so với giao dịch giao ngay và một giải pháp gây tổn hại cho các nhà đầu tư bán lẻ nhiều hơn là giúp họ.

Những người nổi tiếng, bao gồm Willy Woo và Preston Pysh, cũng bị chỉ trích. Họ dự đoán rằng các khoản phí quá mức liên quan đến ProShares ETF sẽ tạo ra áp lực bán ròng lên BTC, làm giảm giá của nó.

Ngay sau khi được ProShares chấp thuận, Grayscale đã đệ trình để biến quỹ Bitcoin của họ thành một ETF Bitcoin giao ngay được giao dịch công khai. Vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy nó hoặc một ETF Bitcoin giao ngay khác sẽ được chấp thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button