Tin tức

Cổ phiếu Bakkt tăng vọt sau khi hợp tác với Mastercard và Fiserv

Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ tiền điện tử được Intercontinental Exchange hậu thuẫn là Bakkt (BKKT) đã tăng mạnh khi công bố hai quan hệ đối tác với các công ty thanh toán toàn cầu lớn.

Vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10, Mastercard thông báo họ sẽ hợp tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt để cho phép khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ tài sản kỹ thuật số thông qua ví giám sát. Cùng ngày, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu Fiserv cũng đã công bố hợp tác chiến lược với Bakkt để cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số dành cho người bán.

Tin tức đã thúc đẩy một ngày giao dịch tăng giá của BKKT, với việc cổ phiếu tăng hơn 50% ngoài giờ giao dịch thông thường từ thứ Sáu, ngày 22 tháng 10, giá đóng cửa ngày 22 tháng 10 là $9,15, trước khi tăng thêm 120% nữa để đóng cửa vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10. ở mức $ 30,60.

Trong khi sự ra mắt của Bakkt trên Sàn giao dịch chứng khoán New York đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó giảm 6% để kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, BKKT kể từ đó đã tăng hơn 236% từ 9,09 đô la lên 30,60 đô la trong năm ngày qua.

BKKT/USD: TradingView 

Bakkt đã niêm yết cổ phiếu vào ngày 18 tháng 10 thông qua một thỏa thuận với Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt, định giá công ty là 2,1 tỷ đô la. Giá trị vốn hóa thị trường của Bakkt hiện ở mức hơn 4 tỷ USD.

Vào tháng 8 năm 2018, nhà đầu tư Coinbase và chủ sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York, Intercontinental Exchange đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy một nền tảng tài sản kỹ thuật số có tên là Bakkt.

Năm sau, Bakkt đã tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin “có thể giao được” rất được mong đợi của mình cho các nhà đầu tư tổ chức.

Sau khi ban đầu tuyên bố đi tiên phong trong việc phân phối hợp đồng tương lai Bitcoin, công ty đã nhận được nhiều lời chỉ trích về thiết kế sản phẩm thanh toán bằng tiền mặt của họ. Đáp lại, Bakkt đã thế chấp đầy đủ các hợp đồng tương lai hàng ngày của mình.

Công ty đã tung ra một ứng dụng thanh toán tài sản tiền điện tử bán lẻ vào tháng 4 năm nay, trong khi các hợp đồng tương lai của nó đã đăng tải khối lượng kỷ lục vào đầu tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button