Tiền điện tử

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh cho biết sự cạnh tranh thúc đẩy các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhà giao dịch trẻ tuổi

Hầu hết các nhà đầu tư trẻ tuổi ở Vương quốc Anh đang tham gia thị trường tiền điện tử nhờ sự quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và tin tức, nhưng họ không nhận thức được rằng thị trường không được điều tiết, một nghiên cứu mới được xuất bản bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) tiết lộ.

Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn (69%) các nhà đầu tư dưới 40 tuổi nhầm tưởng rằng thị trường tiền điện tử được quản lý. Hơn 3/4 (76%) các nhà đầu tư trẻ bỏ tiền vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử, ngoại hối hoặc huy động vốn cộng đồng là do cạnh tranh với bạn bè và gia đình.

Cơ quan giám sát tài chính đã khảo sát 1.000 nhà đầu tư Anh trong độ tuổi từ 18 đến 40 đã đầu tư vào các sản phẩm đầu tư rủi ro cao nhằm thúc đẩy chiến dịch InvestSmart kéo dài 5 năm của mình, The Independent đưa tin. Được khởi động với ngân sách 15 triệu đô la (11 triệu bảng Anh), chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về các khoản đầu tư rủi ro cao. FCA ước tính rằng hơn một triệu nhà đầu tư ở Anh đã mua các khoản đầu tư rủi ro cao trong đại dịch COVID-19.

Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số người tham gia sử dụng mạng xã hội, những người khác và các câu chuyện tin tức làm động lực chính khi đầu tư vào các sản phẩm cụ thể. Trong khi đa số thích lợi nhuận ổn định hơn là biến động giá mạnh, chỉ có 21% cân nhắc giữ khoản đầu tư gần đây nhất của họ trong hơn một năm.

Nhận xét về kết quả, Sarah Pritchard, giám đốc điều hành thị trường của FCA nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều người theo đuổi lợi nhuận cao với rủi ro cao hơn. “Chúng tôi muốn mang lại cho người tiêu dùng sự tự tin hơn khi đầu tư và giúp họ làm điều đó một cách an toàn, hiểu được mức độ rủi ro liên quan,” cô nói thêm.

Cuộc khảo sát của FCA theo nhận xét của Jon Cunliffe về các quy định tiền điện tử. Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính tại Ngân hàng Anh, đã kêu gọi các nhà quản lý theo đuổi tiền điện tử như một vấn đề cấp bách.

Cunliffe nói rằng sự biến động giá của tài sản tiền điện tử “có thể kích hoạt các cuộc gọi ký quỹ trên các vị thế tiền điện tử buộc các nhà đầu tư có đòn bẩy phải tìm tiền để đáp ứng họ, dẫn đến việc bán các tài sản khác và tạo ra sự lan tỏa sang các thị trường khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button