Tiền điện tử

Colombia trở thành thiên đường ATM Bitcoin sau khi số lượng máy tăng đột biến

Colombia đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về số lượng máy ATM Bitcoin, khiến nước này trở thành quốc gia có số lượng máy ATM Bitcoin cao thứ hai trong khu vực Latam.

Sự gia tăng số lượng máy ATM Bitcoin được cho là do tỷ lệ sử dụng tiền mặt cao trong nước, khiến máy được yêu cầu với số lượng cao trong bối cảnh nhu cầu tiền điện tử tăng cao.

Trước đây, Colombia từng là quốc gia số một ở Mỹ Latinh có số lượng máy ATM tiền điện tử cao nhất. Tuy nhiên, quốc gia này đã tụt xuống vị trí thứ hai sau khi El Salvador đưa Bitcoin ra đấu thầu hợp pháp.

Hiện tại, có 50 máy ATM tiền điện tử ở Colombia, nhưng lý do cho sự bùng nổ này vẫn chưa rõ ràng đối với một số người.

Cần lưu ý rằng Colombia không nổi tiếng về việc áp dụng tiền điện tử vì sự tham gia của tiền điện tử ở cấp chính phủ chỉ giới hạn trong một hộp cát quy định. Tuy nhiên, đã có sự quan tâm gia tăng của các công ty ATM tiền điện tử trong việc cung cấp dịch vụ của họ ở Colombia.

Alejandro Beltrán, Giám đốc điều hành của Buda, một sàn giao dịch có trụ sở tại Latam, xác nhận điều này, nói rằng Colombia tiếp tục là một trung tâm tiền điện tử quan trọng trong giao dịch và vì Venezuela nằm trong top 3 trong chỉ số chấp nhận toàn cầu, vị trí biên giới giúp hệ thống ATM hoạt động tốt lựa chọn thay thế cho người tiêu dùng.

Lý do khiến máy ATM Bitcoin tăng đột biến ở Colombia

Cryptopolitan đã báo cáo, trước đây, các máy ATM Bitcoin đã thống trị thủ đô Bogota của đất nước như thế nào.

Sự gia tăng sau đó được cho là do chính phủ chấp nhận thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử cho đến tháng 12 năm 2020. Bộ Công nghệ Thông tin Colombia (MinTIC) cũng yêu cầu khu vực công áp dụng công nghệ blockchain.

Năm 2017 đã chứng kiến ​​một thị trường lớn đối với Bitcoin ở Colombia, vượt trội hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong lục địa. Điều này một phần là do các nhà đầu tư Colombia có xu hướng lựa chọn các khoản đầu tư chuyển đổi. Thêm vào đó, các khoản thanh toán bằng Bitcoin là vô danh – không có tài liệu hoặc quy định nào. Người Colombia cũng có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư với số tiền nhỏ, vì vậy Bitcoin được coi là có hiệu quả.

Theo một cuộc khảo sát của Paxful vào năm 2019, họ đã tiết lộ sự gia tăng của Bitcoin và Etheruem ở người Colombia. Các phát hiện của nó cho thấy 80% đã sẵn sàng để mua vào tiền điện tử. Điều này không có gì ngạc nhiên khi Paxful đã đấu giá hơn 1 triệu đô la từ các thương nhân Colombia vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button