Sự kiện

Cơn sốt Bitcoin đang diễn ra có thể chuyển đổi các tổ chức thành HODLer dài hạn

Bitcoin đã lấy lại vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la sau nhiều tháng vật lộn. Giá Bitcoin thấp là cơ hội cho không chỉ các tổ chức mà còn cả các nhà giao dịch bán lẻ để làm đầy túi của họ. Điều này có thể nhìn thấy trong các giao dịch khổng lồ trên blockchain.

Như đã nêu bật trong dữ liệu do Glassnode cung cấp, trong tháng qua, các giao dịch lớn hơn 10 triệu đô la đã diễn ra trên mạng.

Nguồn: Glassnode

Theo nhà quan sát thị trường và nhà báo blockchain Trung Quốc Colin Wu, tỷ trọng cao hơn vượt quá 70%, lập mức cao kỷ lục.

Đáng chú ý, sự gia tăng này diễn ra khi thị trường ổn định sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Các công ty khai thác đã chuyển ra ngoài và các nhà giao dịch cuối cùng đã tìm thấy một chỗ đứng vững chắc, điều này có thể khiến giá bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, chỉ số liệu đơn lẻ không thể xác định tâm trạng của thị trường Bitcoin khi các nhà quan sát thị trường ghi nhận ba nhà đầu tư lớn nhất đang bốc dỡ gần 50.000 đồng tiền trong vài ngày qua. Người dùng Twitter @LeverageMonkey được đánh dấu ,

Trong khi đó, những người khác cũng lo lắng vì lo sợ một sự sụt giảm khác của tài sản kỹ thuật số lớn nhất. Trên thực tế, JP Morgan Chase gần đây đã thu hút sự chú ý của khách hàng đối với cơn sốt Bitcoin. Công ty ngân hàng đầu tư của Mỹ cho rằng Bitcoin dường như là một hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng.

Trong ghi chú của mình, JP Morgan tuyên bố,

“Sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng.”

Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tổ chức đã quay trở lại Bitcoin từ vàng. Trong khi BTC đã phát triển mạnh mẽ trong mười năm qua với tốc độ CAGR trung bình hơn 200%, thì Vàng đã không thay đổi trong thập kỷ qua. JP Morgan đã liệt kê ba động lực chính đằng sau đợt phục hồi của BTC.

Đầu tiên, “những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”. Thứ hai, “sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư” và thứ ba, “sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ hai đã được hỗ trợ bởi việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.”

Không thể phủ nhận sự phổ biến của Bitcoin khi đối mặt với những nghịch cảnh. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đã khiến động lực thị trường chậm lại nhưng ngay sau khi những người tham gia thị trường điều chỉnh theo sự thay đổi, một đợt tăng trưởng khác đã được nhận thấy. Do đó, tương lai trước mắt của Bitcoin có thể không được hiểu rõ, nhưng các tổ chức có thể biến thành những kẻ lừa đảo trong dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button