Sự kiện

Công ty khai thác Bitcoin của Mỹ Stronghold huy động 127 triệu đô la trong đợt IPO

Công ty khai thác Bitcoin Stronghold Digital Mining có trụ sở tại Pennsylvania đã đưa ra mức giá cuối cùng cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ là 19 USD / cổ phiếu.

Theo một thông báo vào thứ Tư, mức giá này vượt quá phạm vi trước đó từ 16 đến 18 đô la cho mỗi cổ phiếu. Cùng với đó, Stronghold đã huy động được 127 triệu USD thông qua đợt chào bán 6,68 triệu cổ phiếu, cao hơn so với kế hoạch bán 5,88 triệu cổ phiếu ban đầu. Giao dịch sẽ bắt đầu vào thứ Tư trên Nasdaq với mã SDIG.

Stronghold, công ty sử dụng than thải để sản xuất điện cho các nhà máy điện của riêng mình, dự kiến ​​sẽ nhận được khoản tiền ròng khoảng 115 triệu USD từ đợt chào bán.

Stronghold hiện đang vận hành 3.000 đơn vị phần cứng khai thác Bitcoin với tốc độ băm khoảng 185 petahash mỗi giây (PH / s). Nó đã đặt hàng trước khoảng 26.150 thợ đào bổ sung, trong đó 72% sẽ được giao trong năm nay. 

Với việc huy động vốn công khai, họ hiện đặt mục tiêu mua thêm 55.800 máy khai thác Bitcoin để tăng tỷ lệ băm độc quyền của mình lên “hơn 8.000 PH / s vào tháng 12 năm 2022”, theo hồ sơ S-1 gần đây nhất.

Trước khi hoàn thành IPO, công ty cũng đã mua một nhà máy điện thứ hai để tăng gấp đôi công suất năng lượng của chính mình. 

Stronghold Digital là công ty khai thác Bitcoin đầu tiên ra mắt công chúng ở Mỹ thông qua đợt phát hành trực tiếp lần đầu ra công chúng vì hoạt động khai thác Bitcoin tiếp tục thu hút các khoản đầu tư tổ chức. 

Các công ty khai thác Bitcoin hiện tại được niêm yết tại Hoa Kỳ hoặc xoay trục từ các doanh nghiệp trước đó, chẳng hạn như Riot, Marathon, BIT Mining, hoặc công khai thông qua các giao dịch sáp nhập, như Greenidge và BIT Digital. Những công ty khác như Hut8, Bitfarms hoặc Argo đã niêm yết tại các thị trường khác trước khi tiến hành niêm yết bộ đôi ở Mỹ.

Core Scientific, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và khai thác Bitcoin lớn khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng đang thực hiện một thỏa thuận với SPAC trong nỗ lực tiếp cận thị trường.

Trong khi đó, các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ nói chung là người chiến thắng lớn nhất từ cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với không gian với sản lượng kỷ lục trong nhiều tháng và thị phần ngày càng tăng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button