Sự kiện

Cuộc đấu giá Bitcoin của cơ quan thực thi pháp luật Đức nhận được sức hút đặc biệt

Bộ Tư pháp Bắc Rhine-Westphalia của Đức đã thông báo bán đấu giá số Bitcoin khổng lồ mà họ đã thu giữ được từ tội phạm mạng. Mặc dù việc bán đấu giá các loại tiền điện tử bị tịch thu là một thông lệ, nhưng phản ứng đối với món hời Bitcoin này là rất phi thường với khoảng 4.000 lượt đăng ký người dùng mới trên nền tảng đấu giá trong vài ngày qua.

Theo Bloomberg, các Công tố viên ở Đức không được phép bán hàng hóa bị tịch thu trên thị trường, do đó, cuộc đấu giá Bitcoin này cũng là nguyên nhân dẫn đến chính sách của Đức đối với hàng hóa bị thu giữ bao gồm cả tiền điện tử. Các cơ quan thực thi pháp luật Đức đã đặt giá thầu tối thiểu là 42.400 euro, tương đương 49.281 đô la. Giá tối thiểu nhanh chóng được thay thế bởi người đặt giá đầu tiên đưa ra 56.060 euro cho số Bitcoin bị tịch thu.

Bộ Tư pháp cho biết trên Twitter:

“Mỗi đồng euro được chiết xuất từ ​​các mạng lưới tội phạm sẽ giúp làm suy yếu chúng.”

Bitcoin: Tiền điện tử của thế kỷ

Mặc dù giá Bitcoin hiện đang tăng trên 62 nghìn đô la với mức vốn hóa thị trường là 1,18 nghìn tỷ đô la, nhưng tại thời điểm báo cáo, việc bạn nắm được mức chiết khấu của phiên đấu giá nhà nước có thể được coi là món hời của quý này. Đặc biệt, kể từ khi triển khai Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ, nhiều nhà phân tích tranh luận rằng Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mốc giá 70 nghìn đô la, trong hai tháng tới trước khi năm kết thúc.

Những người chơi nổi tiếng đề xuất đầu tư Bitcoin

Với tương lai tươi sáng của Bitcoin, các nhà bán lẻ, tổ chức cũng như các chính phủ đang tìm cách mua tiền điện tử OG với mức giá hợp lý trước khi tham gia Web3. Tuần trước, chủ tịch của El Salvador, Nayib Bukele đã lên Twitter để nói về việc sự điều chỉnh hàng tuần của Bitcoin là quá nhỏ để có thể mua được khi giảm giá. Tuy nhiên, điều này càng củng cố lập trường của Bukele về Bitcoin, xác nhận rằng Chủ tịch thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin đầu tiên trên thế giới vẫn tin tưởng vào BTC bất kể phản ứng dữ dội đáng kể.

Hơn nữa, vào đầu ngày hôm nay, Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital cũng đã khôi phục lại sự thống trị của Bitcoin, khẳng định rằng Bitcoin sẽ là một “loại tài sản khổng lồ,” tiếp tục xác định nó là “vàng kỹ thuật số.” Scaramucci cũng lưu ý rằng “Bất kỳ ai làm chăm chỉ phân tích… cuối cùng sẽ đầu tư vào nó (Bitcoin)” và khuyên các nhà giao dịch nên chạm tay vào tiền điện tử không thể tránh khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button