Tin tức

Cuộc họp sớm của những người sáng lập E-Gold có thể nắm giữ manh mối về danh tính của Satoshi Nakamoto

Người đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư mạo hiểm tỷ phú Peter Thiel tin rằng anh ta có thể nắm được manh mối về cách tìm ra Satoshi Nakamoto, người tạo ra biệt danh Bitcoin (BTC) đã biến mất hai năm sau khi khai thác khối gốc của tiền điện tử vào tháng 1 năm 2009. 

Lý thuyết của ông bắt nguồn từ cuộc họp ban đầu của những người sáng lập E-Gold vào tháng 2 năm 2000, nơi khoảng 200 người tập hợp xung quanh một bãi biển ở Anguilla để đưa ra chiến lược thúc đẩy một hệ thống tiền tệ mới có thể thách thức các ngân hàng trung ương. E-Gold là một loại tiền vàng kỹ thuật số đã giảm giá vào năm 2007 sau khi những người sáng lập của nó bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố.

“Tôi đã gặp họ trên bãi biển ở Anguilla vào tháng 2 năm 2000,” Thiel nói với một hội nghị tiền điện tử ở Miami vào thứ Tư, đề cập đến những người sáng lập E-Gold. “Loại giả thuyết của tôi về danh tính của Satoshi là Satoshi đã ở trên bãi biển đó ở Anguilla.” Anh ấy giải thích thêm: “Chúng tôi đang bắt đầu cuộc cách mạng chống lại các ngân hàng trung ương trên bãi biển ở Anguilla. Chúng tôi sẽ làm cho PayPal có thể tương tác với E-Gold và làm nổ tung tất cả các ngân hàng trung ương,”

Sự thất bại của E-Gold có thể đã cho Satoshi tầm nhìn xa để ẩn danh khi xây dựng người kế nhiệm. “Bitcoin là câu trả lời cho E-Gold và Satoshi đã học được rằng bạn phải ẩn danh và bạn không được có công ty,” Thiel nói.

Không phải ai cũng tin rằng Nakamoto đứng sau các giao thức tiền điện tử trước đó. Dustin D. Trammell, một trong những cypherpunks đầu tiên khai thác Bitcoin, nói với Cointelegraph Brasil vào tháng 3 rằng Nakamoto thiếu thành kiến ​​trong việc triển khai công nghệ mới, điều này ngụ ý rằng họ đang tiếp cận dự án với một góc nhìn mới.

Sách trắng năm 2008 của Nakamoto đã tạo ra một ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá hàng nghìn tỷ đô la, với hàng chục nghìn tài sản kỹ thuật số đang cạnh tranh. Bitcoin đang ở giữa một tuần lịch sử, đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới trên 67.000 đô la vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button