Tin tức

Đây là cách mà nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức đang gia tăng sự thống trị của Bitcoin

Với việc giá Bitcoin đang ở mức trên 50 nghìn đô la trong hơn 5 ngày nay, sự độc quyền thị trường của nó dường như đã quay trở lại. Ghi nhận mức tăng hàng tuần cao trên 15%, đồng tiền vua đã hoạt động tốt hơn tất cả các đồng tiền trong danh sách mười đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong một tuần qua.

Sau sự bứt phá về giá này, sự thống trị của Bitcoin đã tăng lên 45%, đây là giá trị cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 8. Vì vậy, điều gì đã thúc đẩy sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin?

Sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức 

Trong tuần trước, khi BTC trị giá 100 triệu đô la rời khỏi các sàn giao dịch tập trung, hành vi này cho thấy các nhà đầu tư đang tìm cách nắm giữ. Tuy nhiên, quan trọng hơn, số lượng các giao dịch lớn, bao gồm cả những giao dịch trị giá trên 100.000 đô la diễn ra vào một ngày nhất định, cũng chứng kiến ​​sự gia tăng. Nói chung, do quy mô của chúng, các giao dịch lớn đóng vai trò như một đại diện cho hoạt động của tổ chức. 

Nguồn: IntoTheBlock

Đáng chú ý, số lượng giao dịch lớn Bitcoin đạt mức cao nhất trong bốn tháng, với hơn 240 tỷ đô la được chuyển mỗi ngày trong ba ngày liên tiếp. Điều này cho thấy sự thèm ăn ngày càng tăng của các tổ chức đầu tư vào đồng tiền vua.

Trên thực tế, vào ngày 8 tháng 10, JPMorgan đã chia sẻ một lưu ý với khách hàng, trong đó công ty cho rằng giá BTC tăng đột biến gần đây là do các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách phòng ngừa lạm phát. Đáng chú ý, vào đầu năm nay vào tháng 5, công ty đã có quan điểm hoàn toàn trái ngược về đồng tiền hàng đầu, khi các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống.

Dữ liệu phái sinh đang ở trạng thái tốt

Dường như có sự lạc quan ngày càng tăng về cơ hội ETF Bitcoin được chấp thuận vào cuối tháng 10. Eric Balchunas, Chuyên gia phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg đã đưa ra quyết định có 75% khả năng một quyết định được chấp thuận vào tháng 10.

Vì vậy, với tin tức tích cực này và kỳ vọng cao từ king coin, thị trường phái sinh cũng đang chứng kiến ​​một số hành động tốt. Đáng chú ý, tỷ lệ tài trợ trên ba sàn giao dịch được giao dịch nhiều nhất đã đạt giá trị cao nhất kể từ tháng 5 trước khi vụ tai nạn xảy ra. 

Tỷ lệ tài trợ BTC | Nguồn: IntoTheBlock

Khi tỷ lệ tài trợ là dương, điều đó có nghĩa là tài sản được định giá ở mức cao và những người nắm giữ dài phải trả cho những người nắm giữ ngắn một khoản phí. Tại thời điểm viết bài, những người nắm giữ lâu sẵn sàng trả phí tài trợ để mua Bitcoin vĩnh viễn hướng tới kỳ vọng tích cực về giá.

Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ vẫn thấp hơn đáng kể so với trong suốt tháng Hai và tháng Tư. 

Về số liệu, aSOPR của BTC đang ghi nhận một đợt tăng tương tự được thấy vào tháng 10 năm 2020 đã khiến đồng tiền này tăng 250%. Vì vậy, nếu xu hướng tăng của aSOPR tiếp tục thì có thể mong đợi một sự đột phá tương tự đối với BTC.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, với dữ liệu phái sinh có vẻ tốt và các tổ chức đang nhảy vào vòng đua BTC, có vẻ như đợt chạy BTC này có thể diễn ra cực kỳ tốt cho đồng tiền hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button