Kiến thức

Điều duy nhất mà Bitcoin cần khi tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin đã duy trì trên mức $ 55K trong hơn một tuần nay. Khi coin vua được giao dịch ở mức $ 57,936 tại thời điểm báo chí, giá của nó gần với mức cao nhất mọi thời đại mới so với giá vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Điều này, thúc đẩy thị trường với kỳ vọng cao rằng BTC sẽ sớm đạt mức ATH của nó biểu đồ. 

Tuy nhiên, đồng tiền hàng đầu đã thử nghiệm mốc 57.750 đô la trong ba ngày qua. Sự sụt giảm hơn 1% của nó tại thời điểm viết bài này đã đưa ra một kịch bản tương tự “đạt và giảm”, trong đó tài sản chạm mức giá cao và giảm sau khi đối mặt với mức kháng cự đáng kể. 

Nhưng với việc tài sản có những bước nhảy vọt đáng kể trong một khung thời gian dài hơn, những đợt giảm nhỏ này dường như không khiến thị trường lớn hơn lo ngại. Trên thực tế, nhìn vào đợt phục hồi dài hạn ở góc độ đã có một loạt các dấu hiệu tăng giá xác nhận động lực của BTC lần này. 

Các chỉ số ủng hộ việc chạy đến ATH?

Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức $ 58K vào ngày 14 tháng 10 sau khi hợp nhất giữa các mức Fibonacci quan trọng. Sự tăng giá được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng trong các chỉ số chính ghi nhận hoạt động trên chuỗi liên tục cao từ tháng 8 đến tháng 10.

Theo Glassnode, nhiều chỉ số hoạt động đã tăng khoảng 24% kể từ mức thấp nhất 29 nghìn đô la. Địa chỉ đang hoạt động của Bitcoin đã tăng với tốc độ 179 nghìn mỗi ngày trong khi các Đối tượng đang hoạt động chứng kiến ​​mức tăng 51 nghìn mỗi ngày. Trong khi Số lượng giao dịch được điều chỉnh của các thực thể BTC đã tăng 43 nghìn tỷ mỗi ngày. 

Tăng trưởng hoạt động trên chuỗi BTC | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã tăng cao trong suốt tháng 10. Tổng số dư trao đổi cho đến ngày 14 tháng 10 là khoảng 2,45 triệu BTC, gần tương đương với mức tháng 8 năm 2018. Từ 3,11 triệu BTC ATH vào tháng 3 năm 2020, tổng cộng 657 nghìn BTC đã chảy ra, bằng 21% số dư ATH.

Xu hướng nói trên cũng được nhận thấy trong chỉ số thay đổi vị thế ròng của Exchange đã ở trong chế độ dòng ra ròng kể từ tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, từ tháng 5 đến tháng 7 là giai đoạn chính của dòng vốn ròng, điều đó đã bị đảo ngược hoàn toàn. Các sàn giao dịch hiện đang chứng kiến ​​dòng tiền khiêm tốn khoảng 20 nghìn BTC mỗi tháng.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, một phần rất lớn của bộ UTXO cũng đã có lãi trở lại, đạt 95,7% tổng số UTXO. Đây là mức tăng khoảng 11,3% kể từ mức thấp nhất của tháng Chín. Đáng chú ý, trong các thị trường tăng giá mạnh, lợi nhuận của UTXO có thể duy trì giá trị trên 90% trong nhiều tháng tại một thời điểm.

Nguồn: Glassnode

Bình tĩnh trước sóng gió?

Dữ liệu cho thấy rằng trong vài tuần qua, các HODLer dài hạn đã đẩy giá lên trên $ 42K và cuối cùng là trên $ 50K. Nhưng một thành phần dường như bị thiếu trong đợt tăng này là tâm lý FOMO có thể được yêu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ mới. 

Mặc dù sự củng cố hiện tại dưới mức $ 58K có vẻ như là sự bình lặng trước cơn bão, đợt phục hồi gần 40% của BTC vào tháng 10 sẽ cần khối lượng nhu cầu thích hợp có thể đặt BTC vào một nơi khác. Điều đó đang được nói, nếu BTC thấy một sự điều chỉnh nhỏ thì đây sẽ là thời điểm tốt để mua vào. Điều này cũng có thể kích hoạt tâm lý FOMO trước ATH, do đó thúc đẩy một động thái mạnh hơn về phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button