Kiến thức

Điều gì sẽ xảy ra để Bitcoin vượt qua $77000 vào cuối tháng 10

Sau khi giao dịch trong khung thấp hơn $40k trong suốt tuần cuối cùng của tháng 9, giá Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy mà nó đang chờ đợi, vào ngày đầu tiên của tháng này. Giá của king-coin tăng từ 43,2 nghìn đô la lên 48,4 nghìn đô la. Trên thực tế, các altcoin cũng theo đó và vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt qua mốc 2,1 nghìn tỷ đô la vào cùng ngày.

Tuy nhiên, giá của BTC vẫn dao động trong khung $47k – $48k trong khoảng 36 giờ hiện tại. Vì vậy, sự thiếu quyết đoán này sẽ kéo dài hay coin vua sẽ tiếp tục tiến về phía trước?

Mức cao hơn hoặc mức thấp hơn

Chà, nhìn vào trạng thái cơ bản của Bitcoin sẽ cho chúng ta một ý tưởng rõ ràng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tỷ lệ băm của Bitcoin đã chứng kiến ​​một trong những đợt lao dốc sâu nhất của nó trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu được cải thiện kể từ tháng Bảy. Biểu đồ dưới đây nêu rõ cách Hashrate đã tăng gần gấp đôi so với mức thấp nhất là 86 triệu TH/s.

Hashrate tăng lên khi có nhiều thợ đào cạnh tranh để khai thác Bitcoin. Giá của coin, trong các giai đoạn như vậy, thường hoạt động như một động lực hấp dẫn cho các thợ đào để khai thác nhiều hơn.

Nguồn: blockchain.com

Mặc dù Hashrate phục hồi không ảnh hưởng đến giá, nhưng cần lưu ý rằng các thợ đào thường ở trong tình huống có lợi hơn trong thời gian như vậy. Vì vậy, mong đợi các thợ đào bán được không có ý nghĩa. Trên thực tế, Puell Multiple  dưới 2 ủng hộ sự tương tự giống nhau tại thời điểm viết bài.

Ruy-băng băm về cơ bản là một tín hiệu dài hạn được sử dụng để chỉ ra các đáy vĩ mô trên biểu đồ Bitcoin. Các dự báo của nó khá chính xác trong quá khứ gần đây. Tín hiệu mua mới nhất được dự đoán trên biểu đồ vào tháng 8 khi giá nằm trong khung $30 nghìn. Đăng rằng, dải băng chỉ có xu hướng cao hơn, cho thấy sự kết nối của các thợ đào với mạng Bitcoin.

Hash ribbon

BTC/USDT || Nguồn: TradingView

Ngoài ra, thập giá tăng của Hash ribbon đã được xác nhận vào tháng 8. Khi sự phân kỳ như vậy xảy ra lần trước, giá của BTC đã chứng kiến ​​mức tăng 230%. Một mức tăng tương tự sẽ khiến giá Bitcoin vượt qua ngưỡng 158.400 đô la vào khoảng thời gian này.

Chà, mức định giá 6 chữ số nói trên hiện nay nghe có vẻ quá xa vời, nhưng không thể loại bỏ nó ra khỏi phương trình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng định giá của BTC sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều. Thời gian qua mất khoảng 4 tháng và do đó, mức định giá 6 chữ số sẽ chỉ trở thành hiện thực trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm nay.

Còn tháng 10 thì sao?

Tháng 10 sẽ khá khó khăn đối với Bitcoin. Nếu nó thành công vượt qua, các kỷ lục mới sẽ được tạo vào cuối năm nay. Trên thực tế, Mayer Multiple đã nêu bật một xu hướng thú vị tại thời điểm viết bài.

Chỉ báo này được tạo ra để phân tích giá của BTC so với các chuyển động trước đó của nó. Bất cứ khi nào các nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin dưới 2,4, họ sẽ được thưởng với lợi nhuận cao. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đứng ở mức 1,055.

Trong quá khứ, bất cứ khi nào giá BTC tăng lên, dự báo của MM hầu hết đều nằm trên 1,5. Do đó, có thể nói rằng đợt phục hồi của Bitcoin sẽ chỉ tăng nhẹ vào tháng 10 và hành động thực tế sẽ chỉ diễn ra sau đó.

Hơn nữa, liên quan đến khả năng đảo ngược xu hướng, xem qua Mayer Multiple sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Từ biểu đồ đính kèm bên dưới, có thể quan sát thấy giá Bitcoin hiện đang nằm trong biên độ giảm. Đáng chú ý, nó đã cố gắng bước vào vùng tăng giá vào cuối năm, nhưng đã bị từ chối.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào giá của BTC đã giảm xuống phạm vi giảm trước thời điểm này, thì nó thường không bị phục hồi trở lại. Tuy nhiên, giá đã trải qua khoảng thời gian 1-2 tháng trong vùng tăng giá trước khi nâng lên vùng mở rộng và vùng mua quá mức trong quá khứ.

Lãnh thổ tăng giá hiện được gói gọn trong khoảng từ $50k đến $77k. Do đó, tháng 10 sẽ chứng kiến ​​giá Bitcoin thường xoay quanh trong khung này. Tuy nhiên, nếu các yếu tố vĩ mô khác không hỗ trợ cho king-coin, thì nó sẽ dành thêm thời gian trong vùng giảm giá. Do đó, tháng 10 sẽ là tháng thực sự quyết định số phận của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button