Kiến thức

ETF Bitcoin dựa trên Futures có thể là tấm vé của Gensler để ‘dễ dàng’ giành được chiến thắng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ gần đây đã phê duyệt ETF của Volt Crypto và như mong đợi, những người đam mê tiền điện tử không thể vui mừng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điều gần nhất với một ETF đã được SEC chấp thuận. Và, khi làm như vậy, cơ quan có thể đã đưa ra nhiều sự nhầm lẫn hơn là sự rõ ràng giữa những người dùng.

Được phê duyệt vào ngày 5 tháng 10, Volt ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Thay vào đó, nó sẽ đặt ít nhất 80% tài sản ròng của mình vào “các công ty cách mạng Bitcoin”, các quyền chọn và ETF có tiếp xúc với các công ty đó. Phần còn lại sẽ đi vào thị trường chứng khoán rộng rãi để bù đắp rủi ro của danh mục đầu tư. Vì vậy, không chính xác là một ETF, nhưng đóng cửa. Chúng tôi sẽ lấy nó.

Trên thực tế, nhà phân tích Eric Balchunas đã thấy điều này xảy ra khi SEC trì hoãn việc phê duyệt đơn đăng ký ETF Bitcoin vào đầu tháng này. Vào thời điểm đó, Balchunas đã lưu ý ,

“Có, SEC đã có thể phê duyệt Bitcoin ETF NHƯNG đó là cho những người được hỗ trợ theo Đạo luật ’33. Các quỹ ETF tương lai được nộp theo Đạo luật ’40 (mà Genz yêu thích) đang rất tồn tại và có khả năng đúng tiến độ (chúng tôi nghĩ rằng 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10).”

Nhà phân tích cũng cung cấp một danh sách các tỷ lệ cược của mình, bao gồm Proshares, Invesco, VanEck, Valkyrie và Galaxy.

Nguồn: Twitter

Trong dự đoán của mình, nhà phân tích không bao gồm các phê duyệt ngắn hạn như của Volt. Tuy nhiên, dự đoán đã được nhiều người ủng hộ. Mặc dù vậy, một số người đưa ra một quan điểm khác, trong trường hợp Balchunas được chứng minh là sai.

Nate Geraci, Chủ tịch của công ty tư vấn ETF Store, đã tweet,

“@EricBalchunas cho biết 75% cơ hội Bitcoin ETF được chấp thuận vào tháng 10. Đã
đến lúc mọi người được ghi nhận. Yay hay nay?
Tôi nói có, mặc dù nếu điều đó không xảy ra, chúng tôi có thể chờ đợi cho đến năm 2025.”

Sự nhầm lẫn này xuất phát từ Chủ tịch SEC Gary Gensler khi ông lưu ý rằng kể từ khi Đạo luật Công ty Đầu tư [’40 ACT] quy định sự bảo vệ nhà đầu tư bắt buộc, ông đang chờ nhân viên xem xét hồ sơ ETF như vậy.

“Đặc biệt nếu chúng được giới hạn trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME này,”

ông nói.

Những tuyên bố này từ Gensler hiện đã được chấp thuận bởi ETF BTC của Volt. Nó cung cấp thêm thị trường cho các ETF khác cũng được chấp thuận. Trong khi đó, nó cũng đã yêu cầu hai tổ chức phát hành rút hồ sơ Hợp đồng tương lai Ethereum của họ trong khi các hồ sơ tập trung vào Bitcoin vẫn đang được xem xét.

Geraci đã thêm,

“Do các tổ chức phát hành ETF đã theo đuổi các ETF Bitcoin không mệt mỏi trong hơn tám năm nay, có vẻ như hơi khó chịu đối với SEC khi khuyến khích nhiều hồ sơ hơn vào thời điểm này chỉ để từ chối họ. Việc chấp thuận các ETF Bitcoin dựa trên tương lai có vẻ như là một cách dễ dàng để SEC và Chủ tịch Gensler có được ‘chiến thắng’ về việc xuất hiện tư duy tương lai trên tiền điện tử.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button