Sự kiện

Ethereum có thể đã giải cứu DeFi, nhưng đây là toàn bộ câu chuyện

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi), được thống trị bởi Ethereum , đã có một tháng khá khó khăn khi thị trường biến động lớn. Trong một thời gian, có một số tâm lý giảm giá có thể quan sát được trên diện rộng. Tuy nhiên, điều đó hiện đang thay đổi theo chiều hướng tốt vì có vẻ như các khoản lỗ đã được sửa chữa do 2 lý do này.

Ethereum giải cứu?

Trong tuần, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đã tăng 20 tỷ đô la sau khi giảm liên tục trong tháng trước. TVL lại gần chạm mốc 200 tỷ USD. Các mức cao này được nhìn thấy lần cuối vào ngày 6 tháng 9.

Tuy nhiên, đóng góp lớn nhất cho vấn đề này tiếp tục đến từ các Sở giao dịch cho vay và phi tập trung (DEX). Là trường hợp sử dụng lớn nhất của DeFi, chúng chiếm ưu thế nhất trên tất cả các chuỗi. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, thực sự là các DEX đang được nhiều người tham gia hơn là Lending.

TVL theo thể loại | Nguồn: TheBlock – AMBCrypto

Trên Ethereum, DEX TVL đã tăng 11% trong tuần qua. Trong khi Lending. vẫn đang thống trị chuỗi, sự gia tăng này là bằng chứng cho thấy DEX đang thu hút nhiều dòng vốn hơn vào mạng lưới.

TVL trên Ethereum | Nguồn: Coin98

Trường hợp tương tự đối với Chuỗi thông minh Binance, nơi DEX có hơn 60% thị phần trong TVL. Điều này cũng đúng với Solana khi DEX chiếm hơn 70% giá trị. Trên thực tế, hơn 50% tổng giá trị của Polygon bị khóa cũng được tạo thành từ các DEX. Do đó, DEX sẽ chỉ tăng cao hơn.

Điều này một phần là do hệ thống phân quyền rất thuận lợi khiến các giao dịch ở đây trở nên đáng tin cậy hơn. Trên hết, tập mới nhất của Trung Quốc đã khiến nhiều người hướng tới các lựa chọn phi tập trung hơn. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng mà chúng ta thấy bây giờ.

Còn về sự tham gia?

Đây là nơi mà mọi thứ khá thú vị vì giao thức lỏng lẻo nhất vẫn là Curve. Nó có hơn 13,5 tỷ đô la trong TVL, khiến nó trở thành giao thức DEX lớn nhất trên bất kỳ chuỗi nào. 

TVL trong DEXs | Nguồn: TheBlock – AMBCrypto

Tuy nhiên, cơ sở người dùng tích cực nhất lại nằm trên PancakeSwap vì nó tiếp tục thu hút nhiều người hơn, thực tế là hơn 322 nghìn người.

Nếu không có PancakeSwap và Curve, những người dùng hoạt động hàng ngày kết hợp của tất cả các giao thức chính khác thậm chí không thêm tới 30 nghìn.

DEXs DAA | Nguồn: Coin98

Ergo, sự bùng nổ được chứng kiến ​​bởi các DEX nói trên là bằng chứng cho thấy niềm tin và sự quan tâm đều đang tăng lên và điều này có thể cho thấy dòng tiền sẽ tăng lên trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button